Xây thêm khu đỗ xe cao tầng tại nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Sân bay Tân Sơn Nhát được bổ sung thêm quy hoạch khu đề xe cao tầng tại nhà ga T3 đang triển khai xây dựng.
Sân bay Tân Sơn Nhát được bổ sung thêm quy hoạch khu đề xe cao tầng tại nhà ga T3 đang triển khai xây dựng.
TPO - Sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) được phê duyệt nghiên cứu bố trí tổ hợp sân đỗ ô tô và nhà xe nhiều tầng kết hợp với Nhà ga hành khách T3 đã được Chính phủ giao Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) triển khai xây dựng.

Bộ GTVT vừa phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất giai đoạn 2021-2030.

Theo đó, với khu quản lý bay và thông tin dẫn đường sẽ nghiên cứu, xây dựng hệ thống radar thời tiết công nghệ Doppler phía Đông Bắc sân bay tiếp giáp khu xử lý nước thải và thu gom chất thải rắn với diện tích khoảng 1.600m2); 

Quy hoạch khu phục vụ mặt đất thêm khối tổ hợp sân đỗ ô tô và Nhà xe nhiều tầng với nhà ga hành khách T3, quy hoạch các luồng ra vào phù hợp với diện tích đất mở rộng.

Với khu văn phòng các cơ quan, Bộ GTVT bổ sung Đồn công an được bố trí tại khu vực bãi đỗ xe phía Đông nhà ga hành khách T2 khoảng 300m2.

Bộ GTVT điều chỉnh vị trí Khu xử lý nước thải và thu gom chất thải rắn, khu chế biến suất ăn về phía Đông vị trí quy hoạch hiện tại; điều chỉnh công năng nhà xe ngoại trường phục vụ trực tiếp Nhà ga hành khách T3  thành bãi tập kết trang thiết bị mặt đất, chuyển từ phía Đông sang phía Tây nhà ga T3; điều chỉnh vị trí Trạm nước thải từ phía Tây sang phía Đông nhà ga T3.

Bộ GTVT cũng giao Cục Hàng không tiếp tục rà soát, cập nhật vị trí, quy mô, phạm vi, công nghệ… các hạng mục của quy hoạch (nếu cần thiết), đảm bảo sự kết nối thống nhất với các công trình hạ tầng kỹ thuật có liên quan trong khu vực.

Cục Hàng không cũng được giao tiếp tục rà soát, hoàn thiện hồ sơ, bản vẽ quy hoạch các nội dung về điều chỉnh vị trí đường lăn thoát nhanh W4A cách đầu đường băng 25R khoảng 1,7km; kết nối giao thông ra/vào Trạm radar hiện hữu của Cảng hàng không với tuyến đường vành đai phía Đông Bắc; ranh giới nhà ga hành khách T1, T2 và các hạng mục liên quan khác… đảm bảo phù hợp quy mô, công suất khai thác theo quy hoạch được duyệt.

Trước đó, năm 2020, Chính phủ đã giao ACV thực hiện đầu tư xây dựng mới thêm nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất trên phần đất mới được Bộ Quốc phòng bàn giao.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người dân làm thủ tục thuế trực tiếp tại trụ sở cơ quan thuế. Ảnh: PV

Người dân bị khai khống về thuế thu nhập cá nhân

TP - Khi quyết toán thuế thu nhập cá nhân, nhiều người phát hiện bị doanh nghiệp (DN) khai khống thuế. Dù không phải lỗi của mình nhưng oái ăm thay, cơ quan thuế yêu cầu, người dân đi tìm DN khai khống yêu cầu gỡ bỏ thông tin nhận thuế hoặc ra cơ quan thuế viết cam kết không phát sinh thu nhập ở DN. Chuyên gia cho rằng, ngành thuế cần thay đổi tư duy, tạo điều kiện cho người dân cam kết qua mạng (online-PV), đừng đẩy việc khó cho người dân.
Hàng triệu tấn nông sản đang bí đầu ra

Hàng triệu tấn nông sản đang bí đầu ra

TPO - Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), hiện Trung Quốc vẫn đóng nhiều cửa khẩu để duy trì chính sách "Zero Covid”, nên xuất khẩu rau quả tiếp tục gặp không ít khó khăn. Trong bối cảnh, hàng triệu tấn nông sản sắp đến thu hoạch, nếu không có biện pháp kịp thời, việc tiêu thụ có thể ách tắc và giảm mạnh như các tháng vừa qua.