Đấu thầu sữa học đường, công ty đưa giá hàng nghìn tỷ

Sở GD&ĐT Hà Nội mở gói thầu tài chính chương trình Sữa học đường.
Sở GD&ĐT Hà Nội mở gói thầu tài chính chương trình Sữa học đường.
TPO - Chiều 12/11, Sở GD&ĐT Hà Nội mở gói thầu tài chính chương trình Sữa học đường. 

Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã đưa ra giá dự thầu hơn 3800 tỷ đồng, trong khi Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH đưa ra giá dự thầu hơn 4.100 tỷ đồng. Dự kiến, trong ít ngày tới Hà Nội sẽ công bố đơn vị trúng thầu sau khi xem xét, đánh giá toàn diện. 

Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, ông Phạm Xuân Tiến cho biết, ngày 10/10 đơn vị đóng gói thầu sữa học đường và sau thời gian xem xét, đơn vị tiếp tục mở gói thầu tài chính. Cũng theo ông Tiến, Sở GD&ĐT Hà Nội thực hiện bởi  gói thầu liên quan đến ngân sách Nhà nước và từng người dân bởi chi phí phụ huynh đóng góp cho con em trên từng hộp sữa. Cuối cùng người hưởng lợi là hàng triệu học sinh.

Đấu thầu sữa học đường, công ty đưa giá hàng nghìn tỷ

Mở gói thầu tài chính

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin, có 3 đơn vị chính thức đấu thầu là công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk), công ty cổ phần thực phẩm sữa TH và công ty TNHH Thịnh Anh. Tuy nhiên, công ty TNHH Thịnh Anh vì hồ sơ không đáp ứng yêu cầu năng lực, trách nhiệm nên đã bị loại.

Sau khi hai nhà thầu còn lại đủ năng lực đã kiểm tra thùng niêm phong gói hồ sơ tài chính và xác nhận còn nguyên vẹn, thông tin giá thầu hai bên đã được công bố. Trong hai nhà thầu còn lại, Công ty cổ phần sữa Việt Nam vinamilk đã đưa ra giá dự thầu là hơn 3.828 tỷ đồng. Còn công ty cổ phần thực phẩm sữa TH đưa ra ra dự thầu khá cao là hơn 4.100 tỷ đồng. Tuy nhiên, giá trị giảm giá mà phía TH đưa ra lên tới 182 tỷ đồng.

Cũng theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, dù đã giảm giá hàng trăm tỷ đồng nhưng phía TH vẫn đưa ra con số cao hơn Công ty cổ phần sữa Việt Nam lên tới 130 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến thời điểm này vẫn chưa có kết quả trúng thầu, đơn vị cần đánh giá toàn diện các nhà thầu tham gia. Dự kiến cuối tuần này sẽ có kết quả chính thức việc bên nào sẽ là đơn vị trúng thầu cung cấp sữa cho học sinh trên địa bàn Hà Nội.

Sở GD&ĐT Hà Nội đã bán 11 bộ hồ sơ mời thầu, tuy nhiên khi mở gói thầu kỹ thuật chỉ có 3 nhà thầu. Hồ sơ được đánh giá, thẩm định bởi một đơn vị tư vấn độc lập. Sau khi chấm gói thầu kỹ thuật, mới mở gói thầu tài chính, đơn vị trúng thầu sẽ là đơn vị có giá đấu thầu thấp nhất. 

MỚI - NÓNG