Hiệu trưởng bỗng dưng mất tích thừa nhận nhờ giáo viên vay tiền

Trường TH&THCS Dương Hòa
Trường TH&THCS Dương Hòa
TPO - Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Võ Tuyến, Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Hương Thủy (TT-Huế), cho biết, ông hết sức bất ngờ trước trình báo của hàng loạt giáo viên bị một hiệu trưởng nợ hàng trăm triệu đồng, dù trước đó qua nắm tình hình, Hiệu trưởng Trường TH&THCS Dương Hòa có thừa nhận nhờ người vay tiền ngân hàng nhưng chỉ dưới 100 triệu đồng.  

Ông Võ Tuyến, Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Hương Thủy (TT-Huế) cho biết, vừa báo cáo sự việc xảy ra tại Trường TH&THCS Dương Hòa (xã Dương Hòa, Hương Thủy) cho Phòng Nội vụ, lãnh đạo UBND thị xã Hương Thủy để xin ý kiến chỉ đạo xử lý trường hợp ông Nguyễn Xuân Hợp, Hiệu trưởng nhà trường, nhiều ngày qua không đến nhiệm sở, rời khỏi nơi cư trú cùng vợ con đi đâu không ai rõ. Và đặc biệt, ông Hợp bị các giáo viên trong trường “tố” nhờ họ đứng tên vay tiền ngân hàng rồi “mất tích”, khiến nhiều người rơi vào cảnh lao đao, điêu đứng.

Hiệu trưởng bỗng dưng mất tích thừa nhận nhờ giáo viên vay tiền ảnh 1 Ông Võ Tuyến, Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Hương Thủy, cho biết hết sức bất ngờ trước trình báo của hàng loạt giáo viên bị một hiệu trưởng nợ hàng trăm triệu đồng.  

“Sau khi được báo cáo về tình hình tại Trường TH&THCS Dương Hòa, tôi đã chỉ đạo thầy Lê Văn Ngọc, Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường điều hành công việc chung, ổn định tâm lý của giáo viên và học sinh, bảo đảm duy trì dạy học bình thường, tránh gây hoang mang và bất ổn tại đơn vị này. Đến nay, hoạt động của nhà trường là ổn”, ông Võ Tuyến cho biết.

Ông Tuyến còn cho biết, qua nắm tình hình, vị Trưởng phòng này nghe giáo viên phản ánh ông Hợp có nhờ đồng nghiệp vay tiền ngân hàng. “Tôi gọi điện hỏi thăm sức khỏe và yêu cầu anh Hợp ghé Phòng GD&ĐT thị xã để hỏi han chuyện công việc. Tại đây, anh Hợp thừa nhận với tôi có nhờ người đứng tên vay tiền ngân hàng, nhưng chỉ khoảng 90 triệu đồng để trang trải khó khăn do bệnh tật và vì vợ vừa sinh con. Anh Hợp cho biết, lâu nay vẫn đứng ra trả lãi lẫn gốc cho giáo viên đứng tên vay tiền. Giờ qua kê khai nợ nần từ nhiều giáo viên, tôi hết sức bất ngờ”.

Hiệu trưởng bỗng dưng mất tích thừa nhận nhờ giáo viên vay tiền ảnh 2 Được bổ nhiệm chức hiệu trưởng vào năm 2016, ông Nguyễn Xuân Hợp được đánh giá là cán bộ quản lý trẻ có năng lực, từng là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm học 2017-2018.  

Được biết, trước khi "mất tích" với khoản nợ của hàng chục giáo viên, nhân viên, ông Nguyễn Xuân Hợp, Hiệu trưởng Trường TH&THCS Dương Hòa (xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy, tỉnh TT-Huế) được cho là cán bộ quản lý giáo dục trẻ tuổi (sinh năm 1985) có năng lực, nhiệt tình. Ông Hợp được bổ nhiệm chức hiệu trưởng vào năm 2016, là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm học 2017-2018.

Trước đó, như tin đã đưa, sáng 12/11, ngay ngày đầu tiên của tuần làm việc thứ hai trong tháng 11, tại Trường TH&THCS Dương Hòa (xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy, TT-Huế) trở nên xôn xao, chấn động khi hay tin, ông Nguyễn Xuân Hợp, Hiệu trưởng nhà trường, bỗng “mất tích” với khoản nợ của các giáo viên, nhân viên trường này lên đến hàng trăm triệu đồng.

MỚI - NÓNG
 Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
TPO - Chiều 31/3, Đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Long An. Thứ trưởng Phan Thị Thắng đề xuất Long An tiếp tục rà soát đề án phát triển ngành công thương để có chính sách ưu đãi thu hút doanh nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu bền vững.