Hiệu trưởng mượn tiền hàng chục giáo viên rồi 'bỗng dưng mất tích'?

Trường TH&THCS Dương Hòa, nơi rộ lên nghi vấn chấn động hiệu trưởng vỡ nợ, hiện đi khỏi nơi cư trú và không đến nhiệm sở
Trường TH&THCS Dương Hòa, nơi rộ lên nghi vấn chấn động hiệu trưởng vỡ nợ, hiện đi khỏi nơi cư trú và không đến nhiệm sở
TPO - Đến ngày 12/11, đã có 13 giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học & Trung học Cơ sở (TH&THCS) Dương Hòa (thị xã Hương Thủy, tỉnh TT-Huế) trình báo và xác nhận từng cho Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Hợp mượn tiền, với tổng trị giá hơn 700 triệu đồng. Hiện, nhà trường cũng như lãnh đạo ngành GD&ĐT Hương Thủy mất liên lạc với ông Hợp.

Hàng loạt giáo viên thành chủ nợ bất đắc dĩ

Sáng 12/11, ngay ngày đầu tiên của tuần làm việc thứ hai trong tháng 11/2018, tại Trường TH&THCS Dương Hòa (xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy, TT-Huế) trở nên xôn xao khi hay tin, ông Nguyễn Xuân Hợp, Hiệu trưởng nhà trường, bỗng “mất tích” với khoản nợ của các giáo viên, nhân viên trường này lên đến hơn 700 triệu đồng.

Hiệu trưởng mượn tiền hàng chục giáo viên rồi 'bỗng dưng mất tích'? ảnh 1 Ông Nguyễn Xuân Hợp (bìa trái), Hiệu trưởng Trường TH&THCS Dương Hòa, không đến nhiệm sở nhiều ngày nay và hiện ở đâu không ai rõ

Nhiều giáo viên, nhân viên là “chủ nợ” của ông Hợp hiện như ngồi trên lửa, sắp tới không biết lấy tiền ở đâu ra để bù vào tiền nợ ngân hàng mà Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Hợp nhờ vay, sau khi vị thủ trưởng này bỗng “mất tích” đầy bí ẩn.

Trước đó, theo ông Lê Văn Ngọc, Bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng Trường TH&THCS Dương Hòa, ông Hợp “cáo bệnh” ở nhà trong một thời gian dài, ít khi đến cơ quan làm việc. Đến cuối tuần vừa qua, ông Hợp liên lạc qua điện thoại thông báo đi TPHCM chữa bệnh, sau đó thì ông Lê Văn Ngọc không thể liên hệ được với vị hiệu trưởng sinh năm 1985 này.

Hiệu trưởng mượn tiền hàng chục giáo viên rồi 'bỗng dưng mất tích'? ảnh 2 Ông Lê Văn Ngọc, Phó hiệu trưởng cho biết, chỉ nhận thông tin ông Nguyễn Xuân Hợp đi TPHCM chữa bệnh qua điện thoại mà không hề có văn bản cụ thể.

“Cách đây chừng một tháng, anh Hợp cho biết bị mắc khối u ở gan, sức khỏe giảm sút, cần phải điều trị tại Bệnh viện Đại học Y dược Huế. Mọi công việc liên quan, anh Hợp giao tôi xử lý, điều hành. Sau nhiều ngày vắng mặt và thi thoảng có lui tới trường, từ sau hôm 6/11 đến nay, anh Hợp không đến trường làm việc nữa.

Từ sau hôm 6/11, anh Hợp có liên lạc với tôi một lần qua điện thoại, nói là đi chữa bệnh ở TPHCM. Chỉ có thế thôi chứ anh Hợp không xin phép lãnh đạo các cơ quan cấp trên. Sau khi anh Hợp không đến trường, qua tìm hiểu kỹ thì mới biết, anh này có nhờ nhiều người trong trường đứng tên vay tiền ngân hàng”, ông Lê Văn Ngọc kể.

Tìm hiểu từ Đảng ủy xã Dương Hòa, mặc dù ông Hợp là Phó bí thư chi bộ Trường TH&THCS Dương Hòa, thuộc diện quản lý của Thường vụ Đảng ủy xã, nhưng khi vắng mặt tại nhiệm sở và “đi chữa bệnh tỉnh ngoài” lại không hề có văn bản báo cáo gửi tổ chức Đảng cấp trên.

Phía lãnh đạo Phòng GD&ĐT thị xã Hương Thủy cho biết, ông Nguyễn Xuân Hợp cũng không hề báo cáo hay có văn bản xin vắng mặt tại nhiệm sở để đi chữa bệnh như lý do ông này thông tin với Phó hiệu trưởng Lê Văn Ngọc qua điện thoại.

Niêm phong phòng hiệu trưởng, siết chặt bảo vệ

Ông Lê Văn Thức, Phó Chủ tịch UBND xã Dương Hòa, thông tin: Sáng 12/11, theo phân công của Bí thư Đảng ủy xã, ông về trường nắm tình hình, tìm nhiều cách để liên lạc với Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Hợp nhưng không có kết quả.

Phóng viên cũng đã tìm đến nơi cư trú của ông Nguyễn Xuân Hợp tại phường Phú Bài (thị xã Hương Thủy), nhưng cả gia đình ông Hợp không có nhà; cổng ngoài và các cửa chính của ngôi nhà đều khóa chặt.

"Tôi cử anh em lãnh đạo, nhân viên phòng về nơi ở của anh Hợp để nắm tình hình, nhưng bà con lối xóm cho biết, anh Hợp cùng vợ con đã đi đâu từ mấy ngày nay rồi", ông Võ Tuyến, Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Hương Thủy, cho hay.

Hiệu trưởng mượn tiền hàng chục giáo viên rồi 'bỗng dưng mất tích'? ảnh 3 Phòng làm việc của ông Nguyễn Xuân Hợp tại Trường TH&THCS Dương Hòa đã bị niêm phong.

Trong ngày 12/11, ông Lê Văn Ngọc, Phó hiệu trưởng nhà trường, theo chỉ đạo của lãnh đạo Phòng GD&ĐT thị xã Hương Thủy đã tiến hành thủ tục niêm phong phòng làm việc của ông Nguyễn Xuân Hợp; chỉ đạo siết chặt công tác bảo vệ an ninh trường lớp, đồng thời, yêu cầu bộ phận tài vụ của trường kiểm tra lại số dư tài chính của đơn vị, rà soát tất cả các khoản chi, hay khoản vay mượn tiền ngân quỹ phát sinh từ ông Hợp (nếu có) để xin ý kiến xử lý từ cấp trên và các cơ quan chức năng. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách tính xét điểm vào ĐH Bách Khoa Hà Nội bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT thế nào?

Cách tính xét điểm vào ĐH Bách Khoa Hà Nội bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT thế nào?

TPO - Năm 2021, Trường ĐHBK Hà Nội phân bổ 50-60% tổng chỉ tiêu xét tuyển vào trường (dự kiến là 7420 chỉ tiêu) sử dụng kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, chỉ tiêu dành cho phương thức xét tuyển bằng điểm của Bài Kiểm tra tư duy cũng chiếm tỷ lệ khá lớn, từ 30-40% tổng chỉ tiêu của năm nay.