Đầu năm nhộn nhịp các gian hàng truyền thống ở Cần Thơ

Nặn tò he
Nặn tò he
TPO - Giữa trưa Mùng Bốn Tết, trời nắng chang chang nhưng các gian hàng bán sản phẩm truyền thống ở Đường hoa Xuân Ất Mùi 2015 của thành phố Cần Thơ vẫn nhộn nhịp.

Đây là những gian hàng có các nghệ nhân trực tiếp chế tác sản phẩm thủ công mỹ nghệ theo yêu cầu của khách hàng. Từng gian hàng như nếp nhà xưa kế tiếp nhau, mái lá vách phên có đèn lồng và hoa treo trước cửa. Gian này lộng gỗ hình 12 con giáp, gian kia khắc chữ vào móc chìa khoá hai trái tim, gian đan nón lá dừa, gian nặn tò he và đương nhiên không thể thiếu “Phố Ông Đồ” viết thư pháp.

Sau khi chen chân ở các gian hàng sản phẩm truyền thồng, nhiều gia đình chụp ảnh với Dê vàng trên đồi cỏ non, mong một năm an lành sung túc. Không ít người vào cửa hàng cơm chay của Chùa Phật Học bên vạt hoa sen hồng tươi thanh khiết.

Và dù trưa nắng, các chị công nhân của công ty vệ sinh vẫn cần mẫn rảo bước với chổi và xe nhặt từng mẩu rác vương vãi. Nhờ vậy, Đường hoa Xuân luôn sạch sẽ từ bên trong ra các phố xung quanh.

Đầu năm nhộn nhịp các gian hàng truyền thống ở Cần Thơ ảnh 1

Nhộn nhịp giữa trưa ở các gian hàng truyền thống

Đầu năm nhộn nhịp các gian hàng truyền thống ở Cần Thơ ảnh 2 Khắc chữ vào móc chìa khoá

Đầu năm nhộn nhịp các gian hàng truyền thống ở Cần Thơ ảnh 3 Khắc chữ vào móc chìa khoá

Đầu năm nhộn nhịp các gian hàng truyền thống ở Cần Thơ ảnh 4

Lộng gỗ hình 12 con giáp

Đầu năm nhộn nhịp các gian hàng truyền thống ở Cần Thơ ảnh 5

Đầu năm nhộn nhịp các gian hàng truyền thống ở Cần Thơ ảnh 6

Chụp ảnh với Dê vàng trên đồi cỏ non

Đầu năm nhộn nhịp các gian hàng truyền thống ở Cần Thơ ảnh 7 Cửa hàng cơm chay bên vạt hoa sen

Đầu năm nhộn nhịp các gian hàng truyền thống ở Cần Thơ ảnh 8

Đầu năm nhộn nhịp các gian hàng truyền thống ở Cần Thơ ảnh 9

 Các chị công nhân vệ sinh giữ Đường hoa Xuân sạch sẽ

MỚI - NÓNG
MC Phan Anh mong pháp luật vào cuộc để minh bạch từ thiện ..
MC Phan Anh mong pháp luật vào cuộc để minh bạch từ thiện ..
TPO - MC Phan Anh khẳng định, anh hoàn toàn ủng hộ quan điểm phải minh bạch trong việc kêu gọi từ thiện. “Minh bạch, sao kê là đương nhiên. Tất cả những thông tin đến hành trình thiện nguyện từ năm 2016, Phan Anh vẫn giữ để ai muốn tìm hiểu có thể xem lại”- MC Phan Anh nhấn mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ y tế tại Hà Nam xuyên đêm xét nghiệm cho người dân để truy tìm F0 - Ảnh: Hoàng Long

Tiếp tục xuất hiện F0, Hà Nam thiết lập thêm 6 khu phong toả

TPO - Đến ngày 24/9, tại thành phố Phủ Lý vẫn tiếp tục xuất hiện các ca dương tính SARS-CoV-2 mới. Để đối phó diễn biến dịch phức tạp, cùng với thực hiện giãn cách xã hội tại một số khu vực, thành phố Phủ Lý phong tỏa thêm 6 khu vực, lập mới 8 khu cách ly tập trung có tổng khoảng 650 người.
Kết luận của Bộ Chính trị về bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung

Kết luận của Bộ Chính trị về bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung

TPO - Khi cán bộ thực hiện thí điểm mà kết quả không đạt hoặc chỉ đạt được một phần mục tiêu đề ra hoặc gặp rủi ro, xảy ra thiệt hại thì phải đánh giá công tâm để xem xét, xử lý phù hợp, nếu thực hiện đúng chủ trương, có động cơ trong sáng, vì lợi ích chung thì được xem xét miễn hoặc giảm nhẹ trách nhiệm.
Bộ LĐ-TB&XH đề nghị các địa phương ưu tiên để trẻ em mồ côi cha mẹ do COVID-19 được nuôi dưỡng tại gia đình người thân. Ảnh minh họa.

Bộ Lao động: Đưa trẻ mồ côi do COVID-19 vào trường nuôi dưỡng là giải pháp sau cùng

TPO - Theo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), với trẻ mồ côi do dịch COVID-19 cần ưu tiên bố trí, hỗ trợ, nuôi dưỡng bởi người thân, người nhận chăm nuôi để các em được lớn lên trong môi trường gia đình; biện pháp sau cùng mới đưa trẻ vào chăm sóc thay thế tại cơ sở trợ giúp xã hội.