Đấu giá cây mai cổ: Giá khởi điểm 300 triệu đồng

Đấu giá cây mai cổ: Giá khởi điểm 300 triệu đồng
TP - Cây mai cổ 86 tuổi ở Long An sẽ được chính thức đưa lên sàn đấu giá qua mạng (www.daugia247.com) vào sáng ngày 21 Âm Lịch tháng Chạp (ngày 28/1/08) với giá khởi điểm 300 triệu đồng.

Giám đốc Cty đấu giá 247, anh Trương Quang Huy cho biết thông tin trên.

Cũng được biết, nếu bán được mai, gia đình anh Lộc sẽ ủng hộ 50 triệu cho bộ đội Trường Sa.

Đấu giá cây mai cổ: Giá khởi điểm 300 triệu đồng ảnh 1

Cụ bà Nguyễn Thị Mười 102 tuổi bên gốc mai cổ

Cây mai quý hiếm này là của gia đình ông Trương Thành Lộc (SN 1959) tại khu phố Giồng Dinh, Phường Khánh Hậu, thị xã Tân An (Long An). Ông Lộc cho biết  cây mai này do bố của ông trồng.

Cụ bà Nguyễn Thị Mười hiện đã 102 tuổi, là dì ruột anh Lộc, còn rất minh mẫn, khẳng định: “Cây mai này được ba thằng Lộc trồng lúc tui mới 16 tuổi. Tính đến nay, đã 86 năm”.

Cây mai trước sân cạnh hiên nhà chưa vặt lá, cao 4m, rất sum suê. Đường kính gốc khoảng hơn 20 cm, tán lá được tạo dáng theo thế quân tử chính trực, đường kính tán lá nơi rộng nhất trên 1,8 mét.

Đây là loại mai ra nụ rất nhiều bông, mỗi bông có từ 8-12 cánh.

MỚI - NÓNG
Mẫu thẻ Fan ID. (Ảnh: Sputnik)
Bộ Ngoại giao cảnh báo người Việt nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID
TPO - Cơ quan chức năng Liên bang Nga vừa qua đã tiến hành trục xuất, không cho phép nhập cảnh nhiều trường hợp công dân Việt Nam sử dụng Fan ID (để được miễn thị thực đến Nga xem Giải vô địch bóng đá Châu Âu - EURO 2020) sai mục đích hoặc không chứng minh được mục đích nhập cảnh Nga là để tham gia cổ vũ các trận đấu bóng đá trong khuôn khổ EURO 2020.

Có thể bạn quan tâm

Máy ảnh thường không thể phát huy tác dụng dưới hầm lò

Tác nghiệp dưới độ sâu 300 mét: Xuống 'âm phủ' có gì hay?

TP - Làm phóng viên, điều quý nhất với tôi là được đi, được nhìn, được cảm nhận và tung tẩy với ngòi bút của mình. Trong nhiều chuyến đi, lần được “chui” xuống lòng đất với độ sâu hơn 300 mét là ấn tượng nhớ đời. Đến bây giờ nhiều người vẫn hỏi tôi, xuống “âm phủ” có gì hay?