Dát vàng thi hài thiền sư được phong Phật sống

Dát vàng thi hài thiền sư được phong Phật sống
TPO - Các môn đệ gọi thiền sư Phúc Hậu là Phật sống vì thi thể của ông sau 3 năm viên tịch vẫn không phân hủy. Họ quyết định dát vàng thi hài sư phụ để trở thành "nhục thân phật", đặt trong chùa cho tăng ni, phật tử chiêm bái.
Dát vàng thi hài thiền sư được phong Phật sống ảnh 1 Thiền sư Phúc Hậu qua đời vào năm 2012, ở tuổi 94. Khi thiền sư viên tịch, các môn đồ đã đặt thi thể ông vào một chiếc bình lớn để ướp trong tư thế tọa thiền hoa sen.
Dát vàng thi hài thiền sư được phong Phật sống ảnh 2 Ba năm sau, chiếc bình chứa thi thể của thiền sư Phúc Hậu đã được mở ra trong một buổi lễ tổ chức tại chùa Phổ Chiếu (Tuyền Châu, Phúc Kiến, Trung Quốc). Các môn đồ không khỏi bất ngờ khi thấy thi hài của thiền sư vẫn còn khá nguyên vẹn. Sư Phúc Hậu vẫn tọa thế “hoa sen” rất ngay ngắn. Thậm chí, râu và lông mày của nhà sư vẫn còn nguyên.
Dát vàng thi hài thiền sư được phong Phật sống ảnh 3 Các môn đệ gọi sư Phúc Hậu là Phật sống. Họ quyết định dát vàng thi hài thiền sư để trở thành "nhục thân phật", đặt trong chùa cho tăng ni, phật tử chiêm bái.
Dát vàng thi hài thiền sư được phong Phật sống ảnh 4 Bước đầu, thi thể của thiền sư được khử trùng và sơn một lớp mỏng. 
Dát vàng thi hài thiền sư được phong Phật sống ảnh 5 Sau đó, các môn đệ đã chọn ngày 16/3 để hoàn thiện khâu cuối cùng: đắp vàng lên thi thể thiền sư.
Dát vàng thi hài thiền sư được phong Phật sống ảnh 6
Dát vàng thi hài thiền sư được phong Phật sống ảnh 7 Giờ đây, thi thể thiền sư Phúc Hậu đã trở thành một bức tượng vàng.
Dát vàng thi hài thiền sư được phong Phật sống ảnh 8 Được biết, thiền sư Phúc Hậu sinh năm 1919 tại tỉnh Phúc Kiến. Ông bắt đầu đi tu từ năm 13 tuổi. Lúc sinh thời, thiền sư nổi tiếng là người có tấm lòng từ bi hỉ xả, luôn thành tâm tu dưỡng bản thân theo giáo lý nhà Phật. Ông được các môn đồ hết sức ngưỡng mộ và kính trọng.
Theo Theo Nhân dân Nhật báo
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Loài rết khổng lồ mới phát hiện ở Nhật Bản.

Nhật Bản phát hiện loài rết khổng lồ mới sau hơn 1 thế kỷ

TPO - Scolopendra alcyona, một loài rết khổng lồ, lưỡng cư mới được tìm thấy gần đây trên một số hòn đảo trong một quần đảo ở Nhật Bản. Đây là loài rết mới đầu tiên được xác định ở Nhật Bản sau 143 năm và là loài rết bơi thứ ba trên toàn thế giới trong chi Scolopendra, bao gồm khoảng 100 loài.