Đạo chích 'tấn công' sinh viên

Đạo chích 'tấn công' sinh viên
Sinh viên làng ĐH Thủ Đức, TP.HCM hàng ngày lo sợ bị trấn lột, ăn cắp. "Đã nghèo còn đeo cái khổ", nhiều bạn than thở như thế khi có bộ đồ, điện thoại mới mua đều... không cánh mà bay.
Đạo chích 'tấn công' sinh viên ảnh 1
Đưa xe máy vào sát phòng để trông coi nhưng... vẫn lo - Ảnh: L.M.K

Sáng ngày 8.1, bạn Nguyễn Thị T. (sinh viên trường ĐH Nông Lâm TP.HCM) vẫn chưa hết bàng hoàng khi đang trên đường đi học về thì bị hai thanh niên đi xe máy giật túi xách làm bạn suýt té.

T. kể lại: "Lúc đó mình đi xe đạp nhưng bọn chúng cũng không tha, may là trong túi xách chỉ có vài quyển vở với mấy chục ngàn đồng. Nếu cái ví có trong đó thì chắc không có tiền ăn đến khi về Tết".

Trước đó, trong tháng 12.2007, nhiều SV ở làng ĐH Thủ Đức đã nơm nớp lo sợ vì nhiều vụ trấn lột, cướp giật.

Tại khu nhà trọ ở 8C6, tổ 7, khu phố 6, P.Linh Trung, Thủ Đức thì phòng nào khi nhắc đến trộm cũng lo và đó là đề tài được các bạn SV ở đây bàn tán nhiều nhất trong những ngày này.

Hôm 6.1, Mai Thanh phơi đồ ở sát bên phòng nhưng thoáng một cái đã mất bộ đồ mới mua. Hoàng Anh, Thanh Trà và một số bạn khác nữäa ở khu trọ này cũng từng là nạn nhân của đạo chích.

Đau khổ hơn là Anh Tuấn (SV trường ĐH Bách khoa TP.HCM) sau một đêm đã phát hiện ra chiếc CPU máy tính của mình "đâu mất tiêu".

Tuấn tưởng bạn bè đùa giỡn tháo ra và mang đi giấu nên đi từng phòng hỏi thăm "cục cưng" của mình. Khi đến phòng cuối cùng trong số hơn 30 phòng ở khu trọ này vẫn không thấy, Tuấn mới hoảng hốt thật sự: "Bao nhiêu dữ liệu mình dùng trong học tập đều lưu trong đó. Vậy là mất hết, đau nhất là dữ liệu chứ không phải là giá của chiếc CPU nữa".

Đạo chích 'tấn công' sinh viên ảnh 2

Biển báo cảnh giác được công an P.Linh Trung và chủ nhà lập để cảnh báo khách và SV - Ảnh: L.M.K

Trong khi đó bạn Vịnh (SV trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM) đi học về lúc gần tối, vừa đi vừa nghe điện thoại đã bị một tên "phục kích" giật điện thoại và chạy lẻn vào trong rừng tạp gần đó.

Bạn Ngô Thanh Huyền ở khu trọ này tiếc chiếc điện thoại mới mua của mình nhớ lại:

"Mình mới mua điện thoại về để trong phòng, do học bài mệt quá nên ngủ quên. Đang lo mơ thì sực tỉnh và nhìn thấy chiếc điện thoại của mình đã được câu ra tới ngoài cửa sổ".

Tình hình an ninh khu vực làng ĐH Thủ Đức cứ được nhắc đi nhắc lại trên báo rồi đâu cũng lại vào đấy.

Bạn Mỹ Thương (SV trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn) bức xúc: "Cứ hễ có báo đăng thì có vài chú công an đi tuần tra, kiểm tra, được mấy bữa "êm êm" lại thấy đạo chích hoành hành trở lại".

Trước tình hình trộm cắp liên miên, nhiều bạn bè của SV trong khu trọ đến chơi và bị cuỗm mất xe máy nên ông chủ nhà Nguyễn Anh Thuận đã xin Công an phường Linh Trung lập một biển báo cảnh giác: "Hãy cảnh giác với bọn tội phạm trộm xe gắn máy - để xe trật tự - khóa xe cẩn thận".

Và hễ có ai đến chơi ông chủ nhà đều nhắc phải đem xe vào tận phòng để dễ coi ngó. Ông Thuận cũng cho biết thêm: "Đây là khu vực an ninh không được tốt lắm do là địa bàn giáp ranh giữa TP.HCM và Bình Dương".

Còn các SV đồng gửi tâm tư đến công an sở tại: "Mong các chú công an vào cuộc để ổn định an ninh làng ĐH, chứ cứ để tình trạng này kéo dài thì SV thật sự bất an, ảnh hưởng đến học tập".

Theo Lưu Mạnh Khôi
Thanh Niên

MỚI - NÓNG
Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong
Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong
TPO - Trưa 13/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59: BN5355, nam, 76 tuối, có địa chỉ tại Thuận Thành, Bắc Ninh. Tiền sử: Viêm đa khớp mới được phát hiện, sống trong vùng có nhiều ca bệnh COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Áo xanh tình nguyện xứ Nghệ xung phong vào điểm nóng, sẵn sàng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

Áo xanh tình nguyện xứ Nghệ xung phong vào điểm nóng, sẵn sàng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

TPO - Diễn biến dịch COVID-19 đang phức tạp, màu áo xanh tình nguyện xung phong đến các điểm nóng, sẵn sàng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Nhằm chia sẻ, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ, Tỉnh đoàn Nghệ An đã có nhiều hoạt động thiết thực như tặng vật phẩm, tổ chức hậu cần và giải cứu nông sản cho người dân vùng dịch.