Đào cánh trắng hiếm có bạc triệu xuất hiện ở Nhật Tân

TPO - Tại khu vực Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội), nơi nổi tiếng với nhiều giống cây đào có giá trị cao xuất hiện loại bạch đào cánh trắng hiếm có với giá bạc triệu.
Đào cánh trắng hiếm có bạc triệu xuất hiện ở Nhật Tân ảnh 1 Thú chơi đào vào mỗi dịp Tết đến xuân về là một nét văn hóa truyền thống của người dân Việt Nam, tuy nhiên, ở Hà Nội hay Nhật Tân rất khó kiếm loài đào bạch hay còn gọi là đào trắng.
Đào cánh trắng hiếm có bạc triệu xuất hiện ở Nhật Tân ảnh 2 Loài này rất quý hiếm bởi vì rất khó trồng vì vậy những người trồng đào lâu năm ở Nhật Tân cũng không mạo hiểm đầu tư vào loài này.
Đào cánh trắng hiếm có bạc triệu xuất hiện ở Nhật Tân ảnh 3 Cánh hoa màu trắng tuyết, nhụy màu nâu hoặc vàng, thuộc vào loại đặc biệt quý hiếm.
Đào cánh trắng hiếm có bạc triệu xuất hiện ở Nhật Tân ảnh 4 Nhiều du khách hiếu kỳ khi thấy loài hoa lạ mắt này.
Đào cánh trắng hiếm có bạc triệu xuất hiện ở Nhật Tân ảnh 5 Trong khi các loại hoa đào khác không có mùi thơm thì hoa đào bạch đào lại có mùi hương thơm thoang thoảng rất hấp dẫn.
Đào cánh trắng hiếm có bạc triệu xuất hiện ở Nhật Tân ảnh 6 Anh Trường, người trồng đào lâu năm ở Nhật Tân đầu tư trồng khoảng hơn 10 gốc đào bạch trong vườn.
Đào cánh trắng hiếm có bạc triệu xuất hiện ở Nhật Tân ảnh 7  Anh Trường chia sẻ, loài này rất khó trồng và chăm sóc, việc ép hoa nở đúng dịp Tết như những loài khác còn khó hơn.
Đào cánh trắng hiếm có bạc triệu xuất hiện ở Nhật Tân ảnh 8 Mặc dù chưa cắt gốc nhưng cành bạch đào cánh trắng vẫn được buộc dây cẩn thận.
Đào cánh trắng hiếm có bạc triệu xuất hiện ở Nhật Tân ảnh 9  
Đào cánh trắng hiếm có bạc triệu xuất hiện ở Nhật Tân ảnh 10 Đào bạch hiếm có xuất hiện tại chợ Tết Canh Tý 2020 được chủ vườn mang ra chỉ 1, 2 cành.
Đào cánh trắng hiếm có bạc triệu xuất hiện ở Nhật Tân ảnh 11  Rất nhiều người hỏi mua loài này tuy nhiên lại lưỡng lự vì giá bạch đào cánh trắng gấp nhiều lần so với cành đào cánh hồng. Giá thấp nhất cũng 2 triệu đồng một cành nhỏ, Với cành lớn gốc to, giá lên đến 20 triệu đồng.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẫn còn những "ổ mạng nhện" giữa trời Thủ đô

Vẫn còn những "ổ mạng nhện" giữa trời Thủ đô

TPO - Hướng tới xây dựng thành phố an toàn, văn minh, từ giữa năm 2016, thành phố Hà Nội thực hiện xóa các đường dây điện chằng chịt ngoài trời. Nhưng, sau hơn 5 năm triển khai, nhiều tuyến đường lớn nhỏ của Hà Nội, hệ thống dây điện vẫn giăng mắc như "ổ mạng nhện" giữa trời
Nhìn gần quy trình ướp trà sen đắt nhất Việt Nam

Nhìn gần quy trình ướp trà sen đắt nhất Việt Nam

TPO - Tháng 6 khi sen hồng bắt đầu nở rộ tại các đầm ở Hồ Tây cũng là lúc người làm nghề ướp trà sen tại phường Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) tất bật vào vụ mùa mới. Để làm ra được 1 kg trà sen khô loại thượng hạng thì cần đến 1.000 bông sen tươi và phải trải qua 7 lần tẩm ướp với quy trình rất kỳ công