Đánh trò ngất xỉu vẫn 'hoàn thành tốt nhiệm vụ'

Đánh trò ngất xỉu vẫn 'hoàn thành tốt nhiệm vụ'
TP - Thầy giáo Nguyễn Đức Luân (trường THCS Quảng Hợp, Quảng Trạch, Quảng Bình) đánh học sinh đến hộc máu mũi, ngất xỉu ngay tại trường, vẫn được xếp loại Đảng viên “đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ”.
Đánh trò ngất xỉu vẫn 'hoàn thành tốt nhiệm vụ' ảnh 1
Cháu Oai nhớ lại chuyện dập cầu dao điện  - Ảnh: H.N

Theo tường trình của ông Nguyễn Viết An, bố học sinh Nguyễn Ngọc Oai (học sinh lớp 8A, ở chòm 4 thôn Thanh Xuân - Quảng Hợp): Chiều ngày 11-11, Oai có dấu hiệu bỏ ăn, nôn oẹ.

Gia đình gặng hỏi mãi mới biết khoảng 9h sáng cùng ngày, chỉ vì Oai cắt cầu dao điện trong trường, nên bị thầy giáo Luân tát, đánh vào mặt, khiến cháu bị chảy máu mũi, ngất xỉu ngay tại trường.

Ông An cho hay: “Vì sợ con bị chấn thương sọ não nên tôi đã ôm con đến ngay Trạm xá xã, nhưng do ở đây không đủ phương tiện chẩn đoán, nên gia đình phải đưa cháu vào Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình chụp CT”.

Kết quả chụp phim cho thấy Oai không bị tổn thương vùng não, song vì sức khoẻ quá yếu nên cháu vẫn phải nằm viện mất hai ngày.

Với sắc mặt xanh xao, Oai khép nép ngồi bên bố và lí nhí khi được hỏi về sự việc: “Hôm đó trời lạnh, bốn quạt trần quay vù vù. Cháu lạnh quá nên giữa giờ giải lao, cháu chạy ra dập cầu dao điện.

Khi vừa dập xong, thấy thầy Luân chạy tới hỏi “Ai dập cầu dao?”. Cháu nói “Dạ em dập”, thì bị thầy bạt tai, dùng tay đánh vào mặt, đá cháu ngã, rồi xách tai cháu kéo lên văn phòng. Sau đó cháu không biết gì nữa”.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an xã Quảng Hợp đã quyết định xử lý hành chính với ông Luân và gửi thông báo về Ban giám hiệu trường THCS Quảng Hợp. Tuy nhiên, điều khá ngạc nhiên là đến nay Ban giám hiệu trường này vẫn không đưa ra bất kỳ hình thức kỷ luật nào đối với ông Luân.

Ngược lại, sau hội nghị đánh giá xếp loại đảng viên cuối năm vừa diễn ra, ông Luân còn được Chi bộ Đảng ở đây xếp loại “hoàn thành tốt nhiệm vụ”. Kết quả này không được Đảng ủy xã Quảng Hợp chấp nhận.

Được biết, ông Luân chính là con rể của ông Lê Thương - Hiệu trưởng trường THCS Quảng Hợp. Trước đó, ông Luân dù mới công tác được 5 năm nhưng vẫn có tên trong danh sách giới thiệu cho chức danh Phó hiệu trưởng trường này.

Phải chăng vì thế mà ông Thương có cách biện minh rất đỗi vô tư về cách hành xử của con rể mình: “Chuyện thầy bạt tai, véo má trò là thường, nó là bệnh nghề nghiệp của giáo viên rồi. Chẳng qua thầy Luân rủi, khiến học trò bị chảy máu mũi nên mới sinh chuyện”?. 

MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.