Danh ca Hương Lan khóc trong lễ tang Chí Tài ở Mỹ: ‘Tôi nợ em một ân tình lớn’

Danh ca Hương Lan khóc nghẹn trong lễ tang nghệ sĩ Chí Tài.
Danh ca Hương Lan khóc nghẹn trong lễ tang nghệ sĩ Chí Tài.
TPO - “Bao giờ đi hát chung, em cũng ngồi nghe chị hát. Em đã đi rồi nhưng không có ai giận mà rất thương em”- danh ca Hương Lan nghẹn ngào.

Sáng 19/12, lễ tang cố nghệ sĩ Chí Tài diễn ra tại Mỹ sau đúng 10 ngày ông ra đi. Rất nhiều nghệ sĩ tại hại ngoại đã có mặt để nói lời tiễn biệt nghệ sĩ Chí Tài.

Nữ danh ca Hương Lan bật khóc khi nhớ về đàn em: "Tôi nợ em một ân tình lớn. Khi tôi về Việt Nam làm show, không có buổi ra mắt nào thiếu Chí Tài. Cảm ơn tình cảm của em dành cho chị. Bao giờ đi hát chung, em cũng ngồi nghe chị hát. Em đã đi rồi nhưng không có ai giận mà rất thương em. Chúng ta hãy cầu nguyện cho em được ra đi bình an khi về với chúa".

Có mặt tại tang lễ, danh ca Khánh Hà ôn lại những kỷ niệm đẹp với người em thân thiết. Cô đã hát ca khúc "Ave Maria" (lời Việt: Phạm Duy) tiễn biệt Chí Tài. "Tôi nhớ mãi lần biểu diễn ở một show thời trang, Chí Tài mang bó hoa lớn lên tặng tôi. Một người em hiền lành, đáng yêu đã ra đi"- danh ca Khánh Hà nghẹn ngào.

Phát biểu tại lễ tang, nghệ sĩ Vân Sơn xúc động nói: "Chí Tài đến với cuộc đời này đã mang đến hạnh phúc cho gia đình, mang lại sự tin yêu cho bạn bè và nhiều niềm vui, tiếng cười cho khán giả. Vân Sơn hy vọng anh em chúng ta sẽ mãi nhớ về nhau. Tạm biệt anh".

Trong khi đó, nghệ sĩ Hồng Đào cho biết chị đóng chung với Chí Tài khi ông lần đầu diễn hài. "Tôi bị mất thăng bằng từ ngày biết tin anh Tài mất. Hơn 20 năm qua, anh Tài là mắt xích, kết nối các anh em nghệ sĩ với nhau. Nhiều khi tôi gặp khó khăn vẫn gọi anh để chia sẻ. Suốt một năm qua, anh Tài vẫn thường nói đến sự trở về. Mỗi khi mệt mỏi, anh bảo đều nghĩ đến chị Loan. Bây giờ, về với chị, anh đã yên lòng. Anh đã sống một cuộc sống tuyệt vời"- Hồng Đào chia sẻ.

Chí Tài tên đầy đủ là Nguyễn Chí Tài, sinh năm 1958. Những năm 1999-2000, Chí Tài theo vai trò nghệ sĩ hài và nhanh chóng được khán giả yêu mến. Cùng Hoài Linh, anh có nhiều tiểu phẩm nổi tiếng, nhưRu lại câu hò, Con sáo sang sông, Âm dương đôi đường, Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài...Anh cũng là gương mặt quen thuộc của màn ảnh với hàng loạt phim truyền hình - điện ảnh, trong đó có Trúng số (2015), Dạ cổ hoài lang (2017)...

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tùng Dương đâu chỉ biết 'lên đồng'!

Tùng Dương đâu chỉ biết 'lên đồng'!

TPO - Cứ tưởng ấn định với phong cách “lên đồng” nhưng khi Tùng Dương chạm vào những ca khúc được giới trẻ hiện nay yêu thích, anh lập tức gây “bão”. Từng thành công lớn khi hát lại “Ngày chưa giông bão”, sắp tới giọng ca “Chiếc khăn piêu” sẽ tiếp tục chinh phục “Ai chung tình được mãi” ngay trên sân khấu Nhà hát Lớn (Hà Nội).
PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ giới thiệu tập đầu tiên của bộ ba tiểu thuyết “Nước non vạn dặm” về Hồ Chủ tịch. Ảnh: KỲ SƠN

Tiểu thuyết 'Nợ nước non': Thời niên thiếu bình dị, xúc động của Bác

TP - Nợ nước non là tập đầu tiên trong bộ ba tiểu thuyết lịch sử Nước non vạn dặm về cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, nhận định, PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ đã thành công khi viết về thời niên thiếu của Bác Hồ một cách chân thực, bình dị và xúc động.