Pakistan:

Đánh bom ở trung tâm mua sắm, 28 người thương vong

Hiện trường vụ đánh bom.
Hiện trường vụ đánh bom.
TPO - Ít nhất 8 nạn nhân thiệt mạng và 20 người bị thương sau khi một quả bom phát nổ tại trung tâm mua sắm cao cấp ở Pakistan.

Vụ đánh bom xảy ra tại một trung tâm mua sắm cao cấp ở thành phố Lahore, miền đông Pakistan, vào ngày 23/2, giết chết 8 người và làm bị thương 20 người khác.

Lực lượng an ninh thành phố đã phong tỏa khu dân cư, cũng là nơi tập trung nhiều cửa hàng thời trang, ngân hàng, quán cà phê… sau khi bom phát nổ.

“Chúng tôi chạy khỏi tòa nhà và nhận thấy, xe cộ đậu bên ngoài đang bốc cháy, cửa sổ các tòa nhà xung quanh vỡ tan tành”, nhân chứng Mohammad Khurram nói với Reuters.

Đánh bom ở trung tâm mua sắm, 28 người thương vong ảnh 1 Cảnh sát phong tỏa hiện trường.

Phát ngôn viên cảnh sát Punjab Nayab Haider cho biết, nguyên nhân nổ do một quả bom gài sẵn trước đó, đã được hẹn giờ hoặc kích nổ từ xa. Theo quan chức này, chính quyền đã ban hành lệnh cấm xuất – nhập cảnh tạm thời, để tránh tấn công quy mô rộng.

Được biết, một vụ nổ khác trong thành phố được báo cáo sau đó, khiến dư luận hoang mang. Tuy nhiên, đó chỉ là nổ lốp xe.

Vụ đánh bom trên là trường hợp tấn công thứ hai tại Lahore trong 2 tuần qua. Ngày 13/2, một kẻ đánh bom liều chết đã lao vào đoàn người biểu tình gần văn phòng thành phố, giết chết 13 người và làm bị thương hơn 80 nạn nhân khác.

Hiện, chưa rõ chủ mưu đứng sau vụ tấn công.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39. (Ảnh: Đoàn Bắc)

ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông; thúc đẩy mạnh mẽ cam kết của các nước tuân thủ luật pháp quốc tế, hành xử trách nhiệm, kiềm chế, không có hành động gây căng thẳng, làm phức tạp tình hình.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38. (Ảnh: Mofa)

Thủ tướng Phạm Minh Chính: ASEAN cần chỗ đứng mới trong các quan hệ đang tái định hình

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao trực tuyến ASEAN lần thứ 38, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất hai trọng tâm mà ASEAN cần tập trung trong thời gian tới. Thủ tướng cho rằng ASEAN cần định vị chỗ đứng mới trong tương quan các mối quan hệ kinh tế-chính trị đang tái định hình của thế giới.