Có 17 kết quả :

Lần đầu tiên việc đấu giá biển số xe được đề cập trong dự thảo luật.

Đề xuất đấu giá biển số đẹp theo suốt đời xe

TPO - Biển số xe được cấp thông qua đấu giá sẽ không bị thu hồi như qua hình thức ngẫu nhiên. Nếu quy định này được áp dụng, biển số qua đấu giá sẽ theo suốt đời xe, không bị thu hồi lại nếu mua bán, trao tặng… Đây là lần đầu tiên ý tưởng đấu giá biển số xe, đặc biệt với biển đẹp, được đưa vào dự thảo luật.
Người mua xe trả góp bị phạt vì lỗi không có đăng ký

Người mua xe trả góp bị phạt vì lỗi không có đăng ký

TP - Người mua xe trả góp, thế chấp phương tiện giao thông sẽ bị CSGT xử phạt về lỗi “Không có đăng ký xe” theo quy định tai Nghị định 163 của Chính phủ. Điều đáng nói hầu hết người dân mua xe trả góp, thế chấp phương tiện giao thông đều bị ngân hàng giữ bản đăng ký gốc.
Biển số giả được mua bán tràn lan. Ảnh: Minh Tiến.

'Mê hồn trận' cà-vẹt, biển số giả

Nhiều dân chơi xe sành sỏi thường cho rằng, một chiếc xe đắt tiền nếu đi kèm với biển số thật đẹp sẽ làm tăng thêm giá trị. Tuy vậy, với quy định mới về việc bấm nút lấy số ngẫu nhiên mà không được “chọn”, nhiều người cho biết sẽ không ngần ngại sử dụng những loại biển số, giấy tờ giả dạng tứ quí, ngũ quí hay tài lộc… để thể hiện đẳng cấp của mình.
Ô tô đăng ký mới ở Thủ đô giảm hơn 60%

Ô tô đăng ký mới ở Thủ đô giảm hơn 60%

Tròn một năm sau ngày Hà Nội nâng phí trước bạ đăng ký mới ô tô lên 20% và một số chính sách về hạn chế phương tiện cá nhân. Trong năm 2012 vừa qua, lượng ô tô đăng ký mới ở Hà Nội giảm mạnh, hơn 60%.
Đăng ký xe theo quy định mới nhanh hơn

Đăng ký xe theo quy định mới nhanh hơn

Ngày 6 - 12, thông tư 36 của Bộ Công an quy định về đăng ký xe có hiệu lực. Đăng ký xe theo quy định mới khác gì so với quy định cũ? Thượng tá Nguyễn Hoàng Diệp, phó trưởng Phòng cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP.HCM, trả lời về vấn đề này.