Đang họp kỷ luật cô giáo không giảng bài suốt hơn 3 tháng

Cô giáo dạy Toán Trần Thị Minh Châu đã thừa nhận việc làm của mình sai. Ảnh chụp từ clip.
Cô giáo dạy Toán Trần Thị Minh Châu đã thừa nhận việc làm của mình sai. Ảnh chụp từ clip.
Hình thức kỷ luật cô Trần Thị Minh Châu, giáo viên dạy Toán tại THPT Long Thới (Nhà Bè, TP.HCM) sẽ được đưa ra sau cuộc họp sáng nay.

Sáng 12/4, trường THPT Long Thới họp hội đồng kỷ luật cô Trần Thị Minh Châu trong vụ việc học sinh phản ánh cô giáo không giảng bài suốt hơn ba tháng.

Dự kiến, hội đồng kỷ luật sẽ họp xuyên trưa. Đầu giờ chiều, hiệu trưởng nhà trường sẽ báo cáo Sở GD&ĐT TP.HCM kết quả kỷ luật cô Châu và các cá nhân liên quan.

Sau khi Sở GD&ĐT TP.HCM thẩm định và thông qua, trường sẽ công bố kết quả kỷ luật cuối cùng về vụ việc cô giáo không giảng bài suốt 3 tháng.

Được biết, đại điện Sở GD&ĐT TP.HCM cũng có mặt, hướng dẫn và tư vấn công tác kỷ luật.

Trước đó, chiều 11/4, UBND TP.HCM có văn bản thông báo kết luận chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu về nội dung buổi làm việc với các bên liên quan phản ánh của học sinh trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè.

Theo kết quả buổi làm việc, phó chủ tịch UBND thành phố đề nghị hiệu trưởng trường THPT Long Thới cần kiên quyết xử lý rõ ràng, nhanh chóng và đúng luật đối với cá nhân cô giáo Trần Thị Minh Châu và các tổ chức, cá nhân liên quan.

Đồng thời, ban giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM phải quan tâm, chỉ đạo hướng dẫn trường THPT Long Thới, thực hiện công tác xử lý thật nghiêm khắc.

Trước đó, tại cuộc họp khẩn sáng 6/4 về vụ việc này, bà Nguyễn Thị Thu yêu cầu trong quá trình xử lý phải căn cứ các điều luật, văn bản liên quan trách nhiệm, đạo đức của giáo viên để xử lý kiên quyết, đúng quy trình để không có oan ức, khiếu nại về sau.

"Nếu cô Châu từng có sai phạm và được ngành giáo dục mở ra con đường cho cô làm lại từ đầu, thì đó là tinh thần nhân văn trong giáo dục. Nhưng cô tiếp tục sai phạm, tôi nghĩ có lẽ cô khó thay đổi tích cực trong tương lai”, phó chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu.

Bà Thu cũng cho rằng ngành giáo dục nên xem lại trách nhiệm của mình. Việc bạo hành xảy ra ngay trong khối trường công lập là rất nghiêm trọng. Sở GD&ĐT cần chấn chỉnh việc này để tạo điều kiện cho học sinh học tập tốt nhất, ngành giáo dục không mất uy tín và đây cũng chính là uy tín của thành phố.

Cũng trong cuộc họp này, ông Lê Hoài Nam, phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM khẳng định hiệu trưởng trường THPT Long Thới, cô Châu và những người liên quan khác sẽ bị kỷ luật.

Trong chương trình gặp gỡ, đối thoại với lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM cùng học sinh trên địa bàn thành phố sáng 23/3, nữ sinh Phạm Song Toàn (THPT Long Thới) phản ánh giáo viên dạy Toán không giảng bài, không trò chuyện với học sinh, chỉ cho chép và giao bài tập. Hơn một học kỳ, lớp của Song Toàn tự học, không biết bày tỏ nỗi lòng với ai.

Sau khi phản ánh sự việc này, Song Toàn gặp nhiều áp lực, hiệu trưởng trường THPT Long Thới cho hay nữ sinh vấp phải làn sóng tẩy chay ngay trong lớp học của mình. Gia đình đã xin chuyển trường cho em.

Sở GD&ĐT TP.HCM xác định cô Trần Thị Minh Châu có sai phạm về chuyên môn nghiệp vụ, không thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của giáo viên khi giảng dạy môn Toán tại lớp 11A1.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.