Đắk Lắk xin hỗ trợ giáo viên từ gói 62 nghìn tỷ

Giáo viên bị ảnh hưởng nhiều nhưng không nằm trong gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ.
Giáo viên bị ảnh hưởng nhiều nhưng không nằm trong gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ.
TPO - Dịch bệnh COVID-19 bùng phát, nhiều giáo viên mầm non tư thục; giáo viên hợp đồng cấp THPT, giáo dục thường xuyên... bị ảnh hưởng nhiều, thậm chí không có lương nhưng không thuộc các nhóm đối tượng được hỗ trợ từ gói 62 nghìn tỷ đồng của Chính phủ.

Chiều 22/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk H'Yim Kđoh xác nhận, UBND tỉnh vừa gửi công văn cho Công đoàn Giáo dục Việt Nam để đơn vị này đề xuất với các bộ, ban, ngành trung ương cho phép Đắk Lắk được trích tiền từ gói 62 nghìn tỷ đồng hỗ trợ cho các giáo viên mầm non tư thục; giáo viên hợp đồng cấp THPT, giáo dục thường xuyên... trong đợt dịch COVID-19.

Trước đó, Sở GD&ĐT Đắk Lắk đã gửi văn bản trình UBND tỉnh xin xét duyệt hỗ trợ các giáo viên mầm non tư thục; giáo viên đang giảng dạy theo hợp đồng (có xác định thời hạn và giảng dạy theo tiết học) ở các trường trực thuộc. Tuy những trường hợp trên hiện không thuộc các nhóm đối tượng được thụ hưởng gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ đồng của Chính phủ nên UBND tỉnh không thể tự quyết.

Đắk Lắk hiện có khoảng 70 trường mầm non ngoài công lập và khoảng 80 đơn vị tư thục, dân lập. Riêng Sở GDĐT Đắk Lắk có khoảng 57 đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc. Trong đó, có 119 giáo viên thuộc diện hợp đồng có thời hạn (từ 1 năm trở lên) và 95 giáo viên ký hợp đồng theo tiết dạy.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

TPO - Kể từ khi xây dựng rào chắn trên tuyến đường Lê Lợi (quận 1, TPHCM) để làm Metro số 1, cuộc sống kinh doanh của người dân xung quanh bị ảnh hưởng khá nhiều. Đến nay, sau gần 7 năm tuyến đường này sẽ tháo dỡ rào chắn, cuộc sống người dân hai bên đường sắp được 'hồi sinh'...
Đội hỗ trợ nhân dân quận Bình Tân đêm đêm rong ruổi vá xe, sửa xe... miễn phí cho người đi đường

Những 'hiệp sĩ' đường đêm

TPO - Từ 20h30 – 0h các ngày trong tuần, một nhóm thanh niên ở quận Bình Tân (TPHCM) lại rong ruổi trên các cung đường của quận để hỗ trợ người đi đường gặp sự cố.