Đắk Lắk xin hỗ trợ giáo viên từ gói 62 nghìn tỷ

Giáo viên bị ảnh hưởng nhiều nhưng không nằm trong gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ.
Giáo viên bị ảnh hưởng nhiều nhưng không nằm trong gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ.
TPO - Dịch bệnh COVID-19 bùng phát, nhiều giáo viên mầm non tư thục; giáo viên hợp đồng cấp THPT, giáo dục thường xuyên... bị ảnh hưởng nhiều, thậm chí không có lương nhưng không thuộc các nhóm đối tượng được hỗ trợ từ gói 62 nghìn tỷ đồng của Chính phủ.

Chiều 22/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk H'Yim Kđoh xác nhận, UBND tỉnh vừa gửi công văn cho Công đoàn Giáo dục Việt Nam để đơn vị này đề xuất với các bộ, ban, ngành trung ương cho phép Đắk Lắk được trích tiền từ gói 62 nghìn tỷ đồng hỗ trợ cho các giáo viên mầm non tư thục; giáo viên hợp đồng cấp THPT, giáo dục thường xuyên... trong đợt dịch COVID-19.

Trước đó, Sở GD&ĐT Đắk Lắk đã gửi văn bản trình UBND tỉnh xin xét duyệt hỗ trợ các giáo viên mầm non tư thục; giáo viên đang giảng dạy theo hợp đồng (có xác định thời hạn và giảng dạy theo tiết học) ở các trường trực thuộc. Tuy những trường hợp trên hiện không thuộc các nhóm đối tượng được thụ hưởng gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ đồng của Chính phủ nên UBND tỉnh không thể tự quyết.

Đắk Lắk hiện có khoảng 70 trường mầm non ngoài công lập và khoảng 80 đơn vị tư thục, dân lập. Riêng Sở GDĐT Đắk Lắk có khoảng 57 đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc. Trong đó, có 119 giáo viên thuộc diện hợp đồng có thời hạn (từ 1 năm trở lên) và 95 giáo viên ký hợp đồng theo tiết dạy.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Con đường đi lên chủ nghĩa xã hội là đúng đắn

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Con đường đi lên chủ nghĩa xã hội là đúng đắn

Nhân dịp kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021) và bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 (ngày 23/5/2021), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có bài viết quan trọng "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam". Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết này.
Hà Nội cử 16 chuyên gia hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19

Hà Nội cử 16 chuyên gia hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19

TPO - “Thành phố sẽ cử ngay 16 chuyên gia chống dịch hàng đầu để hỗ trợ cho Bắc Giang. Ngay trong chiều nay (16/5) các chuyên gia sẽ lên đường nhận nhiệm vụ khoanh vùng, truy vết, tư vấn tăng cường phương châm 4 tại chỗ để nhanh chóng khoanh vùng dập dịch”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nêu.
Tôn tạo Di tích Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn

Tôn tạo Di tích Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn

TPO - Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn gối cạnh bờ nam dòng Thạch Hãn thuộc thôn Hậu Kiên, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, bao gồm Nhà lưu niệm là nơi sinh hoạt của gia đình đồng chí Lê Duẩn, Nhà tưởng niệm và Nhà trưng bày, được xây dựng trên tổng diện tích 2.000m². Năm 2010, Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn được công nhận là di tích Quốc gia.