Đắk Lắk xin hỗ trợ giáo viên từ gói 62 nghìn tỷ

Giáo viên bị ảnh hưởng nhiều nhưng không nằm trong gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ.
Giáo viên bị ảnh hưởng nhiều nhưng không nằm trong gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ.
TPO - Dịch bệnh COVID-19 bùng phát, nhiều giáo viên mầm non tư thục; giáo viên hợp đồng cấp THPT, giáo dục thường xuyên... bị ảnh hưởng nhiều, thậm chí không có lương nhưng không thuộc các nhóm đối tượng được hỗ trợ từ gói 62 nghìn tỷ đồng của Chính phủ.

Chiều 22/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk H'Yim Kđoh xác nhận, UBND tỉnh vừa gửi công văn cho Công đoàn Giáo dục Việt Nam để đơn vị này đề xuất với các bộ, ban, ngành trung ương cho phép Đắk Lắk được trích tiền từ gói 62 nghìn tỷ đồng hỗ trợ cho các giáo viên mầm non tư thục; giáo viên hợp đồng cấp THPT, giáo dục thường xuyên... trong đợt dịch COVID-19.

Trước đó, Sở GD&ĐT Đắk Lắk đã gửi văn bản trình UBND tỉnh xin xét duyệt hỗ trợ các giáo viên mầm non tư thục; giáo viên đang giảng dạy theo hợp đồng (có xác định thời hạn và giảng dạy theo tiết học) ở các trường trực thuộc. Tuy những trường hợp trên hiện không thuộc các nhóm đối tượng được thụ hưởng gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ đồng của Chính phủ nên UBND tỉnh không thể tự quyết.

Đắk Lắk hiện có khoảng 70 trường mầm non ngoài công lập và khoảng 80 đơn vị tư thục, dân lập. Riêng Sở GDĐT Đắk Lắk có khoảng 57 đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc. Trong đó, có 119 giáo viên thuộc diện hợp đồng có thời hạn (từ 1 năm trở lên) và 95 giáo viên ký hợp đồng theo tiết dạy.

MỚI - NÓNG