Đắk Lắk xin hỗ trợ giáo viên từ gói 62 nghìn tỷ

Giáo viên bị ảnh hưởng nhiều nhưng không nằm trong gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ.
Giáo viên bị ảnh hưởng nhiều nhưng không nằm trong gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ.
TPO - Dịch bệnh COVID-19 bùng phát, nhiều giáo viên mầm non tư thục; giáo viên hợp đồng cấp THPT, giáo dục thường xuyên... bị ảnh hưởng nhiều, thậm chí không có lương nhưng không thuộc các nhóm đối tượng được hỗ trợ từ gói 62 nghìn tỷ đồng của Chính phủ.

Chiều 22/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk H'Yim Kđoh xác nhận, UBND tỉnh vừa gửi công văn cho Công đoàn Giáo dục Việt Nam để đơn vị này đề xuất với các bộ, ban, ngành trung ương cho phép Đắk Lắk được trích tiền từ gói 62 nghìn tỷ đồng hỗ trợ cho các giáo viên mầm non tư thục; giáo viên hợp đồng cấp THPT, giáo dục thường xuyên... trong đợt dịch COVID-19.

Trước đó, Sở GD&ĐT Đắk Lắk đã gửi văn bản trình UBND tỉnh xin xét duyệt hỗ trợ các giáo viên mầm non tư thục; giáo viên đang giảng dạy theo hợp đồng (có xác định thời hạn và giảng dạy theo tiết học) ở các trường trực thuộc. Tuy những trường hợp trên hiện không thuộc các nhóm đối tượng được thụ hưởng gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ đồng của Chính phủ nên UBND tỉnh không thể tự quyết.

Đắk Lắk hiện có khoảng 70 trường mầm non ngoài công lập và khoảng 80 đơn vị tư thục, dân lập. Riêng Sở GDĐT Đắk Lắk có khoảng 57 đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc. Trong đó, có 119 giáo viên thuộc diện hợp đồng có thời hạn (từ 1 năm trở lên) và 95 giáo viên ký hợp đồng theo tiết dạy.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rà soát người từng đến Bệnh viện đa khoa Medlatec từ ngày 3-7/5 vì liên quan 2 ca COVID-19

Rà soát người từng đến Bệnh viện đa khoa Medlatec từ ngày 3-7/5 vì liên quan 2 ca COVID-19

TPO - Tối 8/5 Bộ Y tế có công văn gửi Bệnh viện đa khoa Medlatec thông báo việc ngày 7/5/2021, ca bệnh 3092 (BN 3092) và ca bệnh 3093 (BN 3093) mắc COVID-19 (Địa chỉ: xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín, Hà Nội) đã đến khám và làm xét nghiệm tại Bệnh viện đa khoa Medlatec vào ngày 3/5/2021 và 6/5/2021 và có kết quả dương tính ngày 7/5/2021.
Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

Hà Nội: Bố trí hòm phiếu bầu cử bên trong Bệnh viện K Tân Triều

TPO - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đề nghị huyện Thanh Trì làm việc với lãnh đạo Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, bố trí tại đây 2 hòm phiếu lưu động để cán bộ, y, bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại đây vẫn được thực hiện đầy đủ quyền bầu cử.
Nguy cơ lây dịch từ bệnh viện K rất cao, Bộ Y tế tăng cường rà soát người từng đến đây

Nguy cơ lây dịch từ bệnh viện K rất cao, Bộ Y tế tăng cường rà soát người từng đến đây

TPO - Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) huyện Thanh Trì, Hà Nội đã ghi nhận 11 trường hợp mắc COVID-19. Đây là cơ sở điều trị với số lượng lớn bệnh nhân đến từ nhiều tỉnh, thành phố, số người đến thăm, phục vụ, người chăm sóc. Do vậy, nguy cơ lây lan dịch bệnh từ bệnh viện này rất cao.