Đắk Lắk: Dừng hoạt động các chốt kiểm soát COVID-19

Chốt kiểm soát dịch trên Quốc lộ 14 đoạn qua xã Hòa Phú, TP. Buôn Ma Thuột
Chốt kiểm soát dịch trên Quốc lộ 14 đoạn qua xã Hòa Phú, TP. Buôn Ma Thuột
TPO - Sáng 24/4, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk thông tin đã nhận được công văn của UBND tỉnh về việc chấm dứt hoạt động các chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Quyết định này dựa trên cơ sở tình hình dịch COVID-19 trên cả nước đã có chuyển biến tích cực (cả nước chỉ còn TP. Hà Nội thuộc nhóm nguy cơ cao, tỉnh Khánh Hòa tiếp giáp với Đắk Lắk cũng được xếp vào nhóm nguy cơ thấp) và Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định nới lỏng giãn cách xã hội trên cả nước từ 0 giờ ngày 23/4.

UBND tỉnh giao Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh và các huyện, thành phố phối hợp Công an tỉnh, Sở Y tế tiến hành tổng kết và dừng hoạt động của các chốt kiểm dịch chậm nhất trước 0 giờ ngày 25/4; đồng thời đảm bảo chế độ cho các cá nhân tham gia thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch theo đúng quy định.

Đắk Lắk: Dừng hoạt động các chốt kiểm soát COVID-19 ảnh 1
Sở Y tế Đắk Lắk trao quà cho chốt kiểm soát dịch

Ông Nay Phi La cho biết thêm, hiện số người cách ly phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở y tế còn 8/85, cách ly tập trung còn 4/77, cách ly tại nhà còn 15/281 người. Riêng ngành Y tế tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm việc giám sát và phòng chống dịch bệnh; các cơ sở y tế sẵn sàng tiếp nhận, điều trị cho đến khi có kết luận hết dịch của chính phủ và theo tiếp tục dõi sau 1 tháng.

MỚI - NÓNG
Bộ Nông nghiệp có tân Thứ trưởng
Bộ Nông nghiệp có tân Thứ trưởng
TPO - Sáng nay (5/6), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức công bố quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng đối với ông Hoàng Trung. Bộ trưởng Lê Minh Hoan đã chia sẻ kỳ vọng về những nhiệm vụ sắp tới được giao tân Thứ trưởng xử lý.