Đắk Lắk đón Giáng sinh an lành giữa mùa dịch COVID-19

TPO - Không khí Giáng sinh đang ngập tràn khắp Đắk Lắk với tiếng nhạc, tiếng chuông vang vọng giữa tiết trời se lạnh. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều giáo dân không thể trực tiếp đến nhà thờ để dự Thánh lễ. Dẫu vậy, họ đã cùng nhau trang trí hang đá, cây thông Noel, hệ thống đèn… tại nhà để gia đình đón Giáng sinh an lành, ấm áp.

Tối 24/12, TP. Buôn Ma Thuột nhộn nhịp hơn ngày thường. Nhiều người đã xuống đường đón Giáng sinh. Năm nay do dịch COVID-19 nên nhiều nhà thờ không tổ chức Thánh lễ tập trung đông người. Dẫu vậy, khắp các nhà thờ đều được trang hoàng hang đá, cây thông Noel, đèn chiếu sáng… để nhiều người đến tham quan, lưu ảnh kỷ niệm.

Đắk Lắk đón Giáng sinh an lành giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 1

Không khí Giáng sinh tối 24/12 tại TP. Buôn Ma Thuột

Theo ghi nhận của Tiền Phong tại một số nhà thờ lớn trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột, năm nay, số lượng người đến nhà thờ thưa hẳn. Hầu hết người đến đều đeo khẩu trang, giữ khoảng cách theo quy định phòng chống dịch COVID-19.

Đắk Lắk đón Giáng sinh an lành giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 2

Mùa Giáng sinh năm nay bị ảnh hưởng nhiều do dịch COVID-19

Tại Giáo xứ Châu Sơn, Giáo phận Ban Mê Thuột ở xã Cư Êbur (TP. Buôn Ma Thuột) không khí Giáng sinh càng thêm lung linh với ánh đèn đủ sắc màu phát ra từ hàng trăm cây thông được trang trí khắp 2 bên đường. Nhà nhà rộn ràng đón Giáng sinh trong điều kiện thích ứng phòng chống dịch COVID-19.

Đắk Lắk đón Giáng sinh an lành giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 3

Em nhỏ háo hức đón Giáng Sinh

Theo ông Dương Văn Tuệ- Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Đắk Lắk, địa phương là tỉnh có đông đồng bào Công giáo sinh sống với hơn 262.000 người. Năm nay, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên việc tập trung đón Giáng sinh tại các nhà thờ cũng hạn chế.

Đắk Lắk đón Giáng sinh an lành giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 4

Một gia đình chụp ảnh lưu niệm bên hang đá

Ông Tuệ cho biết thêm, dù không thể đến trực tiếp nhà thờ để dự Thánh lễ, giáo dân ở các Giáo xứ sẽ tham gia Thánh lễ, cầu nguyện bằng hình thức trực tuyến trong đêm Giáng sinh 24/12. Trước ngày Giáng sinh, bà con giáo dân đã chủ động trang trí tại gia đình để lan tỏa không khí Giáng sinh an lành và cùng nhau đón mùa Noel đầm ấm, an toàn.

Đắk Lắk đón Giáng sinh an lành giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 5

Một tuyến đường và xã Cư Êbur được trang trí lung linh

Đắk Lắk đón Giáng sinh an lành giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 6

Người dân vui đón Giáng sinh an lành giữa mùa dịch

Đắk Lắk đón Giáng sinh an lành giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 7

Nhiều người đến nhà thờ chụp ảnh lưu niệm

Tin liên quan