Đại sứ Syria khẳng định ‘không ngần ngại đáp trả Israel’

Tên lửa rực sáng trên bầu trời Syria sáng 10/5. Ảnh: Reuters
Tên lửa rực sáng trên bầu trời Syria sáng 10/5. Ảnh: Reuters
TPO - “Syria phản đối tất cả các cuộc tấn công của Israel nhằm vào vùng lãnh thổ có chủ quyền, đồng thời sẽ không ngần ngại tấn công các mục tiêu quân sự của Israel nhân danh quyền tự vệ”, Đại sứ Syria tại Trung Quốc Imad Moustapha khẳng định.

Đại sứ Syria tại Trung Quốc Imad Moustapha hôm nay, 11/5, trả lời phỏng vấn tờ Sputnik về vụ không kích mà Israel tiến hành nhằm vào Syria hôm 10/5.

Theo đó, ông Moustapha khẳng định Damascus “sẽ tiếp tục tăng cường hệ thống phòng không, cố gắng đánh chặn và bắn hạ mọi tên lửa do Israel bắn ra, thậm chí tấn công mọi khí tài của không quân Israel khi có hành động xâm phạm không phận quốc gia của Syria”.

“Ngoài ra, Syria cũng sẽ không ngần ngại khởi động các cuộc tấn công trả đũa nhằm vào mục tiêu quân sự của Israel nhân danh quyền tự vệ không thể chối cãi, và buộc những đối tượng khiêu khích phải có trách nhiệm với hành động của mình”, Đại sứ Moustapha nói.

Nhà ngoại giao Syria bác bỏ những tuyên bố của Israel cho rằng cuộc không kích “không trực tiếp chống lại lực lượng vũ trang Syria”.

“Việc Israel tuyên bố rằng họ nhắm mục tiêu vào các tài sản của Iran ở Syria là không có cơ sở. Israel lôi Iran vào chỉ để nhận được sự chấp thuận của Mỹ và Ả Rập Saudi”, ông Moustapha lí giải.

Sáng sớm 10/5, các máy bay chiến đấu của Israel đã phóng tổng cộng 70 tên lửa nhằm vào các địa điểm mà Tel Aviv cho là “căn cứ của Iran” tại Syria.

Hơn một nửa số tên lửa nói trên bị Syria bắn hạ.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định các hoạt động chống lại mục tiêu ở Syria thực chất không nhằm mục đích chống lại Damascus, mà chỉ là hành động đáp trả vì Syria đã tấn công máy bay chiến đấu của Israel.

Theo Theo Sputnik News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm