Israel công bố ảnh các mục tiêu trong cuộc không kích Syria

TPO - Hình ảnh các mục tiêu bị máy bay Israel không kích sáng ngày 10/5 tại Syria đã được lực lượng phòng vệ nước này công bố trên Twitter.

Theo Sputnik, loạt ảnh được công bố hôm nay, 11/5, trên trang Twitter của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) với dòng chú thích: “Đây là hình ảnh trên cao của những mục tiêu Iran tại Syria mà IDF đã nhắm vào trong cuộc không kích mới nhất (ngày 10/5), nhằm đáp trả việc Iran phóng tên lửa vào lãnh thổ Israel (ngày 9/5).”

Israel công bố ảnh các mục tiêu trong cuộc không kích Syria ảnh 1 Các cơ sở của Iran tại Syria được cho là nằm cách biên giới Israel 45km và cách Damascus 10km. Ảnh: IDF
Israel công bố ảnh các mục tiêu trong cuộc không kích Syria ảnh 2 Các khu vực bị cho là cơ sở tình báo của Iran tại Syria. Ảnh: IDF
Israel công bố ảnh các mục tiêu trong cuộc không kích Syria ảnh 3 Các cơ sở hậu cần của Iran (bao gồm nhà kho, nhà xưởng, bãi đỗ phương tiện, trạm xăng...) nằm gần Damascus (Syria). Ảnh: IDF
Israel công bố ảnh các mục tiêu trong cuộc không kích Syria ảnh 4 Các cơ sở quân sự được cho là của lực lượng Quds Iran ở Al-Kiswa (Syria). Ảnh: IDF

Trước đó, IDF tuyên bố máy bay Israel đã phóng tên lửa vào hàng chục “mục tiêu Iran ở Syria”, bao gồm kho vũ khí, khu vực hậu cần và trung tâm tình báo.

Đáp lại, Abolfazl Hassan Beigi, một thành viên thuộc Ủy ban Quốc hội Iran về an ninh và chính sách đối ngoại, khẳng định Iran không có bất kỳ cơ sở quân sự nào ở Syria và không tham gia cuộc tấn công nhằm vào Israel hôm 9/5.

Đánh giá về quy mô cuộc tấn công, Bộ Quốc phòng Nga cho biết 28 chiến đấu cơ Israel đã phóng khoảng 70 tên lửa nhằm vào Syria.

Hơn một nửa số tên lửa đó đã bị hệ thống phòng không của Syria bắn hạ.

Theo Theo Sputnik News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại ADMM-15 diễn ra sáng 15/6. Ảnh: Nguyễn Minh

Lãnh đạo quân đội ASEAN thống nhất giảm thiểu những tính toán sai lầm

TPO - Trong Tuyên bố chung vừa được đưa ra, lãnh đạo Quân đội các nước ASEAN nhấn mạnh về các biện pháp để biển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, cũng như xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau; giảm thiểu căng thẳng, nguy cơ xảy ra tai nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.
Tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan. (Ảnh: US Navy)

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

TPO - Nhóm tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan vừa tiến vào Biển Đông để triển khai hoạt động thường kỳ, Hải quân Mỹ hôm nay thông báo. Chuyến đi diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh tiếp tục căng thẳng.