Iran: Cộng đồng quốc tế 'làm ngơ' trước sự hung hăng của Israel

Tên lửa trên bầu trời Syria sáng sớm 10/5. Ảnh: Reuters
Tên lửa trên bầu trời Syria sáng sớm 10/5. Ảnh: Reuters
TPO - Bộ Ngoại giao Iran chỉ trích mạnh mẽ cuộc tấn công của Israel, đồng thời khẳng định Syria hoàn toàn có quyền tự vệ.

Bộ Ngoại giao Iran hôm nay, 11/5, lên tiếng chỉ trích cuộc không kích của Israel nhằm vào Syria hôm 10/5.

“Iran mạnh mẽ lên án cuộc tấn công của Israel nhằm vào Syria. Sự im lặng của cộng đồng quốc tế đã khuyến kích cho thói hung hăng của Israel. Syria hoàn toàn có quyền tự vệ”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran – Bahram Qasemi – nói trên truyền hình.

Trước đó, không quân Israel đã tấn công hàng chục “mục tiêu của Iran” tại Syria bằng tên lửa, sau khi cáo buộc lực lượng Iran tại Syria phóng 20 tên lửa vào vùng lãnh thổ thuộc cao nguyên Golan do Tel Aviv kiểm soát.

Đánh giá về quy mô cuộc tấn công, Bộ Quốc phòng Nga cho biết 28 chiến đấu cơ Israel đã phóng khoảng 70 tên lửa nhằm vào Syria.

Hơn một nửa số tên lửa đó đã bị hệ thống phòng không của Syria bắn hạ.

Hôm 10/5, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu phát biểu cho rằng vụ tấn công của Israel là hành động đáp trả việc Iran “vượt qua lằn ranh đỏ” khi tấn công cao nguyên Golan.

Abolfazl Hassan Beigi, một thành viên thuộc Ủy ban Quốc hội Iran về an ninh và chính sách đối ngoại, nói với Sputnik rằng Iran không có bất kỳ cơ sở quân sự nào ở Syria và không tham gia cuộc tấn công nhằm vào Golan hôm 9/5.

Theo Theo Sputnik News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một phi công chiến đấu sử dụng hệ thống AR. (Twitter)

Mỹ áp dụng công nghệ cao huấn luyện phi công chiến đấu

TPO - Không quân Mỹ (USAF) đã và đang thử nghiệm tích hợp các giải pháp công nghệ cao vào quy trình đào tạo phi công trong bối cảnh khủng hoảng "thực tế chiến đấu" (hình thức huấn luyện trên thực địa, sát với thực tế chiến tranh) mà lực lượng này phải đối mặt những năm gần đây.