Đài NHK: Dấu hiệu bất thường ở bãi thử hạt nhân Triều Tiên

Ảnh: NHK
Ảnh: NHK
TPO - Một bức ảnh vệ tinh gần đây cho thấy sự xuất hiện của một người chơi bóng chuyền ở khu vực thử hạt nhân của Triều Tiên.

Theo Đài NHK của Nhật Bản, một nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Johns Hopkins của Mỹ hôm 18/4 công bố phân tích hình ảnh chụp điểm thử hạt nhân Punggye-ri ở phía Đông Bắc của Triều Tiên cho thấy
sự xuất hiện của một nhóm người chơi bóng chuyền ở 3 địa điểm trong khu vực, trong đó có khu vực hành chính.

Các nhà nghiên cứu cho biết, có thể Bình Nhưỡng đang gửi đi thông điệp rằng nước này ở trong trạng thái sẵn sàng cho một vụ thử khác, hoặc đang đánh lừa Mỹ vì biết rằng địa điểm này bị theo dõi.

Ông Lee Duk-haeng, người phát ngôn của Bộ Thống nhất của Hàn Quốc, bày tỏ lo ngại rằng Triều Tiên có thể sớm tiến hành thử hạt nhân.

Vào hôm qua 18/4, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Han Song-Ryol nói rằng “Bình Nhưỡng có thể tiến hành các vụ thử tên lửa hàng tuần nếu muốn”.

“Nếu Mỹ liều lĩnh sử dụng các phương tiện quân sự, điều đó có nghĩa, chính ngày tấn công đó sẽ nổ ra một cuộc chiến toàn diện”, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên cảnh báo.

Theo Theo NHK/RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại học Công nghệ Sydney (UTS) và Đại học Bách khoa TP HCM đã ứng dụng và chỉnh sửa công nghệ quan trắc nước của UTS thành phiên bản dành riêng cho Việt Nam. Bốn trạm quan trắc đã được xây dựng ở Phú Yên, cung cấp cảnh báo về chất lượng nước biển trong thời gian thực cho người nuôi tôm hùm và giúp họ bảo vệ mùa màng. (Ảnh: Aus4Innovation)

Úc tăng mức đầu tư cho đối mới sáng tạo ở Việt Nam

TPO - Chính phủ Úc một lần nữa củng cố cam kết trong hợp tác về tri thức và đổi mới sáng tạo với Việt Nam với khoản ngân sách bổ sung 3,5 triệu đô la Úc cho chương trình Aus4Innovation (2018-2022), chương trình hợp tác trong khuôn khổ thỏa thuận Quan hệ hợp tác Đổi mới sáng tạo Úc – Việt Nam.