Đài NHK: Dấu hiệu bất thường ở bãi thử hạt nhân Triều Tiên

Ảnh: NHK
Ảnh: NHK
TPO - Một bức ảnh vệ tinh gần đây cho thấy sự xuất hiện của một người chơi bóng chuyền ở khu vực thử hạt nhân của Triều Tiên.

Theo Đài NHK của Nhật Bản, một nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Johns Hopkins của Mỹ hôm 18/4 công bố phân tích hình ảnh chụp điểm thử hạt nhân Punggye-ri ở phía Đông Bắc của Triều Tiên cho thấy
sự xuất hiện của một nhóm người chơi bóng chuyền ở 3 địa điểm trong khu vực, trong đó có khu vực hành chính.

Các nhà nghiên cứu cho biết, có thể Bình Nhưỡng đang gửi đi thông điệp rằng nước này ở trong trạng thái sẵn sàng cho một vụ thử khác, hoặc đang đánh lừa Mỹ vì biết rằng địa điểm này bị theo dõi.

Ông Lee Duk-haeng, người phát ngôn của Bộ Thống nhất của Hàn Quốc, bày tỏ lo ngại rằng Triều Tiên có thể sớm tiến hành thử hạt nhân.

Vào hôm qua 18/4, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Han Song-Ryol nói rằng “Bình Nhưỡng có thể tiến hành các vụ thử tên lửa hàng tuần nếu muốn”.

“Nếu Mỹ liều lĩnh sử dụng các phương tiện quân sự, điều đó có nghĩa, chính ngày tấn công đó sẽ nổ ra một cuộc chiến toàn diện”, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên cảnh báo.

Theo Theo NHK/RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
TPO - TIN NÓNG ngày 17/5: Thiếu tá cảnh sát bị nhóm thanh niên dùng hung khí đâm trọng thương; Tòa án buộc Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa thi hành án hành chính; Khởi tố hai đối tượng từ Đắk Lắk sang Gia Lai cưa gỗ trái phép; Tình tiết bất ngờ về dàn xe sang bị tạm giữ sau cuộc khám xét nhà cựu Chủ tịch TP Hạ Long...

Có thể bạn quan tâm

[Infographics] Thụy Điển, Phần Lan và con đường đến NATO

[Infographics] Thụy Điển, Phần Lan và con đường đến NATO

TPO - Cách đây vài tháng, việc gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vẫn là một viễn cảnh xa vời đối với cả Thuỵ Điển và Phần Lan. Nhưng việc Nga khai màn chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine đã khiến cả Stockholm và Helsinki phải nghĩ lại về nhu cầu an ninh, và chuyển sang tìm kiếm sự an toàn trong liên minh mà họ đã đứng ngoài suốt những năm diễn ra Chiến tranh Lạnh.