TPO - Kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 và mùa du lịch đang đến gần, Đà Nẵng là một trong những điểm đến khó có thể bỏ qua đối với du khách trong và ngoài nước. Thành phố bên sông Hàn đã soạn những “món ngon”, đặc biệt nào để đãi khách, có gì khác biệt so với những năm trước đây? Tiền Phong có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng.
TPO - Bằng Cường cầu hôn vợ ngày 13/1. Sau gần một tháng đính hôn, nam ca sĩ tổ chức hôn lễ theo nghi lễ Công giáo. Lễ cưới của giọng ca "Thần thoại" quy tụ 700 khách mời.
TPO - Thông tin từ BV Đa khoa tỉnh Bắc Kạn cho biết, 4 nạn nhân trong vụ hái nhầm lá ngón về nấu canh hiện đã tạm thời qua cơn nguy kịch, trong đó bà Ma Thị Luân đã tỉnh và tự thở được, không cần dùng sự hỗ trợ của máy.
TPO - Mặc dù được coi là Lễ hội xuân của ngươi Tày- Nùng, nhưng lại được tổ chức thường niên vào ngày 27 tháng 3 Âm lịch. Ngày này, có khoảng 200 con lợn quay được bày bán để người dân Ba Xã (huyện Văn Quan) đãi khách, giao lưu.
Với người dân ở nhiều huyện miền núi Nam Trà My (Quảng Nam), nòng nọc là “đặc sản” ngon và bổ dưỡng hiếm có loại thịt nào sánh bằng, chỉ khách quý mới được người dân nơi đây mang ra chế biến làm món ăn để thết đãi.
TP - Mới xuất hiện một nhà hàng Việt chuyển từ Paris sang Bỉ bán đồ ăn nhanh gần thành phố tôi ở. Bún bò, phở, gỏi cuốn đủ cả. Tôi nằm viện sinh con, mấy người bạn thay nhau đến nhà hàng mua cơm mang vào tiếp tế, còn dặn “Chủ quán bảo cần nấu món gì lợi sữa, cứ yêu cầu”. Khác gì đang ở quê nhà.
Tôi đã đi qua bao sáng mùng một Tết, bao lần tôi nghe những bài hát xưa cũ về mùa xuân để rồi lại nhớ tuổi thơ tôi năm nào ở vùng quê nghèo Đại Lộc, tất cả chỉ như vừa mới hôm qua.