Đại dịch Ebola cướp đi sinh mạng hơn một vạn người

Tính đến thời điểm này, đại dịch Ebola cướp đi sinh mạng của 10.823 người
Tính đến thời điểm này, đại dịch Ebola cướp đi sinh mạng của 10.823 người
TPO - Tổ chức Y tế Thế giới ngày 22/4 thông báo, tính đến nay đã có hơn 26.000 người nhiễm virus Ebola, trong đó có hơn 10.800 người tử vong kể từ khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát vào cuối năm 2013.

Theo MSN, tính đến thời điểm hiện tại đã có 26.079 trường hợp bị nhiễm virus Ebola, trong đó 10.823 người đã tử vong trong suốt 16 tháng qua. Hầu như các nạn nhân đều 3 quốc gia là tâm ổ dịch, bao gồm Guinea, Liberia và Sierra Leone. 

Các cơ quan y tế của Liên Hợp Quốc cảnh báo rằng, việc xác định các ca nhiễm virus Ebola hiện đang gặp khó khăn. Vì vậy, chính quyền cũng như người dân cần nỗ lực hợp tác để ngăn chặn sự lây lan của loại virus chết người này mặc dù virus Ebola không còn lây lan nhanh như trước nữa.


Trong tuần đầu tháng tư, có 33 trường hợp mới xác nhận bị nhiễm virus Ebola, bao gồm 21 ca nhiễm bệnh ở Guinea, 12 trường hợp ở Sierra Leone và ở Liberia không ghi nhận trường hợp mới nào.

So với 37 trường hợp được phát hiện hồi tuần trước và những tuần trước nữa, số lượng ca nhiễm Ebola tuần này đã giảm.

"Các trường hợp được xác nhận nhiễm virus Ebola đã giảm trong vòng ba tuần qua. Để đẩy nhanh việc xác định các ca nhiễm bệnh đòi hỏi phải có sự tham gia của cộng đồng mạnh mẽ hơn”, WHO cho biết trong báo cáo mới nhất.

Là đất nước chịu thiệt hại nặng nề nhất do virus gây ra, Liberia thông báo rằng không có trường hợp mới bi nhiễm kể từ khi bệnh nhân cuối cùng tử vong vào ngày 27/3 và được chôn cất một ngày sau đó.


Theo MSN News
MỚI - NÓNG
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
TPO - Thị trường chứng khoán Việt Nam đang chịu áp lực rất lớn từ khối ngoại khi liên tục bán ròng trên diện rộng. Sau khi trải qua 25 phiên liên tiếp bán ròng, trong phiên giao dịch hôm nay (15/7), khối ngoại tiếp tục bán ròng thêm gần 1.500 tỷ đồng nâng giá trị bán ròng từ đầu năm đến nay vượt hơn 60.000 tỷ đồng.