Đã xác định được vị trí đắm tàu SEA BEE

Đã xác định được vị trí đắm tàu SEA BEE
Chiều qua 8/5, ông Lương Công Nhớ - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Hàng hải cho biết phía Trung Quốc đã xác định được vị trí tàu SEA BEE bị đắm tại 32 độ 53'51'' vĩ độ Bắc và 122 độ 57'5'' kinh độ Đông; ở độ sâu gần 30m.

Vị trí này cách nơi tàu phát tín hiệu cấp cứu lần cuối 1 hải lý, cách bờ biển Thượng Hải gần 100 hải lý, nằm đúng trên tuyến giao thông đường biển quốc tế. Như vậy, sau nhiều ngày bị coi là bị mất liên lạc (kể từ ngày 1/5), tàu SEA BEE chính thức được xác nhận đắm tại vùng biển Trung Quốc.

Mặc dù phía Trung Quốc đã huy động rất nhiều phương tiện cứu hộ để tìm kiếm nhưng cho đến chiều qua vẫn chưa tìm thấy tung tích của 22 thuyền viên còn lại.

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết phía Trung Quốc cũng đã dừng các hoạt động tìm kiếm thuyền viên tàu SEA BEE theo đúng luật hàng hải quốc tế (sau 7 ngày).

Toàn bộ thủy thủ đoàn trên tàu SEA BEE đều do Trung tâm Thuyền viên VICMAC (Trường ĐH Hàng Hải VN) quản lý.

Chỉ trong vòng 17 tháng đã có 47 thuyền viên của VICMAC đã tử nạn và mất tích do đắm tàu (tàu DURY: 18 thuyền viên, tàu PIONEER: 6 thuyền viên và tàu SEA BEE: 23 thuyền viên). Cả 3 con tàu (DURY, PIONEER và SEA BEE) bị đắm trong khi đang chở thép. Lam Khê

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Con đường đi lên chủ nghĩa xã hội là đúng đắn

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Con đường đi lên chủ nghĩa xã hội là đúng đắn

Nhân dịp kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021) và bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 (ngày 23/5/2021), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có bài viết quan trọng "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam". Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết này.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp trực tuyến chiều 16/5

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dồn toàn lực khống chế, kiểm soát dịch

TPO - “Các khu công nghiệp (KCN) tập trung là nơi nhạy cảm, đông người, ảnh hưởng trực tiếp đến sức sản xuất của cả đất nước, vì vậy, chúng ta phải kiểm soát bằng được các ổ dịch trong KCN ở Bắc Ninh, Bắc Giang, không được để lan ra các KCN khác trong hai tỉnh này, kể cả toàn quốc”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tại cuộc họp trực tuyến với hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, chiều 16/5.
T.Ư Đoàn tiếp sức, chia sẻ yêu thương với người dân ảnh hưởng dịch bệnh ở TP Thủ Đức

T.Ư Đoàn tiếp sức, chia sẻ yêu thương với người dân ảnh hưởng dịch bệnh ở TP Thủ Đức

TPO - Ngày 16/5, tại TP. Thủ Đức (TPHCM), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “San sẻ yêu thương – Chung tay vượt qua đại dịch” nhằm thực hiện các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các bạn thanh niên công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Lực lượng quân đội tiến hành khử khuẩn khu công nghiệp An Đồn (Sơn Trà, Đà Nẵng) sau khi có ca lây nhiễm ở đây.

Bí thư Đà Nẵng đề nghị xử lý 2 công ty để dịch bệnh lây lan ở khu công nghiệp An Đồn

TPO - Ngày 16/5, tại buổi họp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị cơ quan chức năng thành phố xem xét xử lý trách nhiệm đối với 2 công ty tại khu công nghiệp An Đồn (quận Sơn Trà) trong việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch COVID-19.