Đa số cử tri Mỹ không thiện cảm với cả Hillary và Trump

Bà Hillary Clinton và ông Donald Trump
Bà Hillary Clinton và ông Donald Trump
TPO - Theo CNN, hai cuộc thăm dò tuần qua cho thấy hơn một nửa số cử tri đều không hài lòng với cả ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump và đối thủ đảng dân chủ Hillary Clinton.

Kết quả khảo sát của hãng tin Washington Post và ABC News được công bố hôm 22/5 cho thấy, ông Trump và bà Hillary không chiếm được tình cảm của đại đa số cử tri, cụ thể là 57% cử tri nói rằng họ không có ấn tượng tốt với cả hai ứng viên. Trong khi đó, theo thăm dò của NBC News và Wall Street Journal, 54% số người được hỏi “thờ ơ” với bà Hillary, 58% không có thiện cảm với ông Trump.

Trước đó, theo thăm dò của Washington Post và ABC News thực hiện từ tháng 3, tỷ phú Trump sát sao dẫn trước Hillary với tỉ lệ 46%-44% ủng hộ. Nhưng theo kết quả tổng hợp của NBC News và Wall Street Journal, bà Hillary lại dẫn trước với tỷ lệ 46%-43%.

Ở đảng Cộng hòa, ông Trump là ứng viên duy nhất còn lại sau khi các đối thủ của ông lần lượt bỏ cuộc, như vậy gần như chắc chắn ông Trump sẽ trở thành ứng viên đại diện cho đảng Cộng hòa trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay. 

Tuy nhiên, ông Trump hiện mới chỉ giành được 1.161 lá phiếu, trong khi một ứng viên đảng Cộng hòa cần 1.237 phiếu để được đề cử vào tháng 7 tới trở thành đại diện cho đảng tranh cử với đại diện của đảng Dân chủ trong cuộc đua giành chiếc ghế tổng thống.

Hôm 19/5, bà Hillary tuyên bố mình chắc chắn sẽ là ứng viên Tổng thống đại diện cho đảng Dân chủ bởi hiện bà đang nắm ưu thế vượt trội về số phiếu ủng hộ so với đối thủ của bà là Thượng nghị sỹ bang Vermont. Theo ABC News, bà Hillary hiện có 2.293 phiếu đại biểu, vượt xa con số 1.533 phiếu của ông Sanders. Để trở thành ứng viên đại diện cho Đảng Dân chủ tranh chức Tổng thống, bà Clinton cần 2.383 số phiếu cần thiết.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm