Đà Nẵng tiếp nhận 1 tỷ đồng hỗ trợ các tập thể, cá nhân phòng, chống Covid-19

Đà Nẵng tiếp nhận 1 tỷ đồng hỗ trợ các tập thể, cá nhân phòng, chống Covid-19
TPO - Ngày 20/3, tại Bệnh viện Đà Nẵng, Sở Y tế thành phố tiếp nhận 1 tỷ đồng từ Công ty cổ phần Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT), hỗ trợ các tập thể, cá nhân trong ngành y tế tham gia công tác phòng, chống Covid-19 thời gian qua.

Có mặt tại lễ tiếp nhận, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các tập thể, cá nhân ngành y tế TP Đà Nẵng trong cuộc chiến phòng, chống Covid-19.

Theo ông Nghĩa, Đà Nẵng đã bám sát các chỉ đạo của Trung ương về phòng, chống dịch bệnh, tích cực, chủ động đề ra các giải pháp để kiểm soát tốt nhất khả năng lây lan của dịch bệnh. Toàn bộ hệ thống chính trị, các sở, ngành, địa phương, các doanh nghiệp, cá nhân được huy động và hưởng ứng tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương trong cuộc chiến cam go này.

Ông Nghĩa cho biết: Trong giai đoạn khó khăn này, TP đang cần sự chung sức chung lòng, sẽ chia, đóng góp để cùng ngành y tế TP cùng dập dịch, góp phần cùng cả nước đẩy lùi dịch Covid-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam, Công ty AHT đã trao tặng 1 tỷ đồng cho 15 tập thể và 16 cá nhân tham gia trực tiếp công tác phòng, chống dịch thời gian qua.

Bộ Xây dựng kêu gọi quỹ chống dịch Covid-19 từ cán bộ nhân viên
Sáng ngày 20/3, tại trụ sở Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, bà Diệp Thị Thu Huyền – Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng đã thay mặt toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành xây dựng trao cho ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban MTTQ Việt Nam, số tiền 150 triệu đồng để ủng hộ quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bộ Xây dựng cũng ủng hộ các bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) 30 chiếc giường bệnh trị giá 55 triệu đồng; Ủng hộ Bệnh viện Xây dựng 1.000 chiếc khẩu trang và 50 triệu đồng; Ủng hộ kinh phí phòng chống dịch Covid – 19 cho Văn phòng Bộ Xây dựng 1.000 chiếc khẩu trang và 50 triệu đồng.

Đây là đóng góp mới nhất của Bộ Xây dựng  hưởng ứng Cuộc phát động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức và lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, truyền thống dân tộc “tương thân, tương ái”, sự đoàn kết trong phòng, chống dịch Covid-19, do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức ngày 17/3.

Trước đó, Bộ Xây dựng đã có nhiều văn bản yêu cầu các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ, các tổ chức chính trị - xã hội trong Bộ tiến hành các biện pháp đồng bộ, chủ động triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống, ngăn chặn dịch bệnh COVID-19; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tại trụ sở Bộ Xây dựng đã trang bị một số thiết bị đo thân nhiệt cho toàn bộ khách đến làm việc và cán bộ công nhân viên trước khi vào làm việc tại cơ quan Bộ; lắp đặt trang thiết bị rửa tay khử khuẩn ở tất cả các thang máy, hành lang, bộ phận một cửa, hành chính; trang bị khẩu trang, nước rửa tay, găng tay cho các đơn vị thường xuyên tiếp xúc với khách đến liên hệ công tác; tổ chức phun thuốc toàn bộ khuôn viên Bộ để đảm bảo vệ sinh an toàn, phòng, chống dịch được tốt nhất.

Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng tích cực thực hiện công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của công nhân viên chức lao động và nhân dân trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

Đồng thời, kêu gọi toàn thể các công đoàn cơ sở trực thuộc vận động toàn thể CBCNVCLĐ thể hiện tấm lòng, tình cảm sâu sắc, trách nhiệm của mình, tích cực tham gia ủng hộ tối thiểu mỗi người một ngày lương, góp phần chia sẻ và đem lại sức mạnh để Việt Nam chiến thắng đại dịch.

Các cơ quan thông tin, báo chí trực thuộc Bộ cũng đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền các biện pháp phòng, chống để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động chủ động, tích cực phòng, chống dịch bệnh.

MỚI - NÓNG