Bí thư Đà Nẵng đi làm trở lại sau 14 ngày cách ly

Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Thành
Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Thành
TPO - Sau 14 ngày cách ly tại nơi cư trú theo quy định của Bộ Y tế, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã đi làm trở lại từ ngày 17/3

Sáng 18/3, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết: ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã đi làm trở lại sau khi hết thời hạn cách ly tại nhà 14 ngày theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Trước đó, ông Trương Quang Nghĩa, đi trên chuyến bay của Hãng hàng không Vietnam Airlines, khởi hành từ Hà Nội lúc 9 giờ ngày 2/3 và đáp xuống sân bay Đà Nẵng lúc 10 giờ 20 phút cùng ngày.

Trên chuyến bay này có 2 du khách người Anh đã đi trên chuyến bay VN0054 từ Luân Đôn, Anh quốc (cùng chuyến bay với bệnh nhân số 17 dương tínhvới Covid-19) đến sân bay Nội Bài và nối chuyến đến Đà Nẵng du lịch.

Vào lúc 13 giờ ngày 7/3, qua công tác phối hợp, nhận được thông tin 2 du khách người Anh nêu trên đang lưu trú tại khách sạn Vanda (quận Hải Châu), Sở Y tế đã phối hợp điều tra, xác minh, lấy mẫu xét nghiệm và phát hiện 2 du khách này dương tính với Covid-19.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm của 2 du khách người Anh, Sở Y tế đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố thực hiện quy trình cách ly đối với những người tiếp xúc gần theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống bệnh truyền nhiễm nhóm A.

CDC thành phố đã lấy mẫu và tiến hành xét nghiệm kết quả xét nghiệm kết luận, mẫu bệnh phẩm của ông Trương Quang Nghĩa âm tính với Covid – 19.

Tuy nhiên theo quy định của Bộ Y tế, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã thực hiện cách ly tại nhà đúng 14 để phòng, chống bệnh đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Đến ngày 17/3, sau khi hết thời hạn cách ly ông Trương Quang Nghĩa đã đi làm lại bình thường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng kiểm tra việc chống dịch ở phường Thanh Xuân Trung - Hà Nội.

Quy định rõ người có app xanh được di chuyển, app đỏ ở nhà

TPO - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan nghiên cứu kỹ và thống nhất dùng chung một ứng dụng (app) cho nhân dân, trong đó quy định rõ "người có app xanh được di chuyển, người có app vàng hạn chế di chuyển, người có app đỏ thì không được di chuyển (ở nhà)".
Đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc tiếp Phó Tổng thống Nam Sudan

TPO - Ngày 23/9/2021, tại New York, Mỹ, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, đã tiếp Phó Tổng thống Cộng hòa Nam Sudan Rebecca Nyandeng De Mabior. Đây là cuộc gặp cấp cao nhất của lãnh đạo Đảng ta với lãnh đạo Nam Sudan kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.