Đà Nẵng: Phong toả khu dân cư nơi 'đại gia đình' có 6 người cùng mắc COVID-19

Khu vực từ số 02 đến 48 đường Hồ Huân Nghiệp đã được thiết lập vùng cách ly y tế.
Khu vực từ số 02 đến 48 đường Hồ Huân Nghiệp đã được thiết lập vùng cách ly y tế.
TPO - Khu vực dân cư gần gia đình có 6 người mắc COVID-19 tại đường Hồ Huân Nghiệp (TP Đà Nẵng) đã được phong toả, cách ly để phòng chống dịch COVID-19 lây lan.

Ngày 27/8, UBND TP Đà Nẵng đã có quyết định thiết lập cách ly y tế tại khu vực tổ 61, phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn).

Theo đó, cơ quan chức năng TP Đà Nẵng sẽ thiết lập khu vực cách ly từ số nhà 02 đến số nhà 48 đường Hồ Huân Nghiệp giáp đường Lê Văn Hưu và đường Mỹ An 14). Thời gian thiết lập bắt đầu từ 0h ngày 26/8.

Đây là khu vực có gia đình gồm 6 người bị lây nhiễm COVID-19 đã được Bộ Y tế công bố. Cụ thể, bệnh nhân 1.017 ( nữ, là chủ quán cà phê trên đường Hồ Huân Nghiệp) được Bộ Y tế công bố mắc COVID-19 vào ngày 24/8. Bệnh nhân 1.017 từng đi chợ Hà Thân và chợ Bắc Mỹ An trước khi dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đến ngày 25/8, lần lượt 5 người nhà của bệnh nhân 1.017 được xét nghiệm và công bố mắc COVID-19, được đưa lên bệnh viện dã chiến Hoà Vang cách ly chữa trị. Các bệnh nhân trong gia đình bệnh nhân 1.017, bao gồm: chồng (bệnh nhân 1025), con trai (bệnh nhân 1.027), con gái (bệnh nhân 1.029), cháu nội (bệnh nhân 1.026), và cháu ngoại (bệnh nhân 1.028).

Cũng trong ngày 27/8, tại phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) chính quyền Đà Nẵng cũng đã có quyết định dỡ bỏ biện pháp cách ly phong toả đối với 2 chung cư B1 và A3. Hai chung cư này được thiết lập vùng cách ly y tế theo quyết định của UBND TP Đà Nẵng từ ngày 13/8 do có các ca lây nhiễm virus SARS-CoV-2. Trong đó chung cư B1 có 4 ca, chung cư A3 có 2 ca mắc COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với đại diện các doanh nghiệp tại hội nghị. Ảnh: Nhật Minh

Tập trung cải cách hành chính, chống sách nhiễu doanh nghiệp

TP - Chủ trì Hội nghị trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp trong sáng 26/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, nếu chỉ tập trung chống dịch thì sẽ hết nguồn lực, còn chỉ lo kinh tế sẽ không bảo vệ được sức khỏe của nhân dân. Do đó, chủ trương của Chính phủ là chuyển trạng thái từ “không COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19.
Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng tái khởi động sản xuất. Ảnh: P.V

Dịch bệnh lùi dần ở TPHCM: Nhịp sống mới trở lại

TP - Nỗ lực thực hiện tổng hợp các giải pháp chống dịch trên địa bàn TPHCM đang mang lại thành quả khả quan khi số ca bệnh giảm dần, số ca tử vong giảm sâu ở các tầng điều trị. Các hoạt động kinh tế, xã hội đang từng bước quay trở lại giai đoạn bình thường mới.
Tua du lịch xe đạp quanh Hà Nội đang được doanh nghiệp đề xuất triển khai

Nhiều giải pháp hồi sinh du lịch

TP - Thủ tướng cho phép ngành Du lịch thí điểm “mở cửa” đón khách quốc tế đến đảo Phú Quốc là tín hiệu cho thấy ngành này đã có cơ hội hồi phục khi COVID-19 dần được khống chế. Tại Hà Nội, các doanh nghiệp du lịch cũng đang có những giải pháp, kế hoạch để “hồi sinh” ngành kinh tế không khói.
Hạng mục cầu Vân Tiên nằm trong dự án đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái đang được gấp rút thi công

Quảng Ninh ra 'tối hậu thư' giải ngân đầu tư công

TP - Có được lợi thế “vàng” khi giữ được địa bàn an toàn về dịch bệnh nhưng tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công ở Quảng Ninh chưa đạt được yêu cầu đặt ra. UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra "tối hậu thư" gắn trách nhiệm người đứng đầu các huyện, thành phố phấn đấu đến 31/12/2021 đạt 100% tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công theo kế hoạch.