Đà Nẵng kỷ luật khiển trách 2 công chức nhận quà biếu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Có 2 công chức công tác tại Chi cục Thủy sản (thuộc Sở NN&PTNT TP Đà Nẵng) bị kỷ luật khiển trách vì nhận quà biếu trị giá 55 triệu đồng. 

Ngày 13/12, UBND TP Đà Nẵng đã báo cáo về công tác phòng, chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2021.

UBND TP Đà Nẵng cho biết: Đối với việc thực hiện quy định về tặng quà và nhận quà tặng, UBND TP đã ban hành Chỉ thị số 01 ngày 25/1/2021 về việc tổ chức Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 theo Chỉ thị số 44 ngày 21/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, quán triệt, yêu cầu chấp hành nghiêm các quy định nghỉ Tết của Nhà nước, không tổ chức đi thăm, chúc Tết các địa phương, đơn vị, nghiêm cấm mọi hình thức tặng quà tết cho cấp trên; không sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi trong dịp Tết. Các cơ quan, tổ chức, đơn vị đã tổ chức thực hiện tương đối tốt các nội dung chỉ đạo của UBND thành phố.

Tuy nhiên, trong kỳ có 2 trường hợp công chức nhận quà trái quy định bị Cơ quan CSĐT Công an TP phát hiện và đã nộp lại quà tặng giá trị 55 triệu đồng. Cơ quan quản lý, sử dụng công chức đã có quyết định xử lý kỷ luật hình thức khiển trách đối với 2 công chức vi phạm.

Cụ thể, 2 công chức bị kỷ luật công tác tại Chi cục Thủy sản (thuộc Sở NN&PTNT TP Đà Nẵng). Thời điểm nhận quà tặng vào cuối năm 2019. Thời điểm Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng phát hiện vào tháng 6/2021.

Theo đó, Sở NN&PTNT TP Đà Nẵng đã ban hành Quyết định xử lý kỷ luật công chức lãnh đạo, quản lý đối với ông Đặng Duy Hải (Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản) bằng hình thức khiển trách.

Đồng thời, Chi cục Thủy sản đã ban hành Quyết định kỷ luật công chức đối với ông Hoàng Quang Minh (Trưởng phòng Phòng QL,KT, nuôi trồng và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản) cũng bằng hình thức khiển trách.

UBND TP Đà Nẵng cũng cho biết: đã chỉ đạo thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương thường xuyên thực hiện công tác tự kiểm tra nội bộ nhằm ngăn ngừa, kịp thời phát hiện và xử lý theo quy định các dấu hiệu tiêu cực, nhũng nhiễu và các hành vi có dấu hiệu tham nhũng. Qua tự kiểm tra chưa phát hiện vụ việc có dấu hiệu tham nhũng.

Trong kỳ, qua thanh tra tại Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển nhà Đà Nẵng, Thanh tra phát hiện có dấu hiệu tội phạm và đã chuyển 1 vụ việc sang Cơ quan điều tra Công an TP để điều tra, xử lý theo quy định.

Trong kỳ, các cơ quan quản lý hành chính nhà nước các cấp, các ngành trên địa bàn TP đã tiếp nhận, thụ lý và giải quyết tố cáo theo quy định. Qua công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, chưa phát hiện vụ việc tham nhũng.

Hiện nay, Công an TP Đà Nẵng đang thụ lý 3 vụ/6 bị can tham nhũng. Tất cả các vụ việc này đều của năm 2020 mang sang, trong đó có 2 vụ đang trong giai đoạn điều tra và 1 vụ đã chuyển TAND quận Hải Châu thụ lý vào tháng 9/2021.

MỚI - NÓNG