Đà Nẵng kí kết hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động Đoàn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thành Đoàn Đà Nẵng và VNPT Đà Nẵng sẽ hợp tác trong việc "số hóa" hoạt động Đoàn, nâng cao kiến thức và kỹ năng của đoàn viên thanh niên trong chuyển đổi số.

Ngày 4/6, Thành Đoàn Đà Nẵng và VNPT Đà Nẵng kí kết hợp tác chuyển đổi số và tập huấn nâng cao kỹ năng chuyển đổi số năm 2022 cho cán bộ Đoàn chủ chốt, đoàn viên thanh niên trên địa bàn.

Cụ thể, Thành Đoàn và VNPT Đà Nẵng tiếp tục ký kết bổ sung thỏa thuận hợp tác về viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông giai đoạn 2021 – 2025 đã ký năm 2021.

Đà Nẵng kí kết hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động Đoàn ảnh 1

Thành Đoàn Đà Nẵng và VNPT Đà Nẵng kí kết hợp tác để thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động Đoàn

Theo đó, hai bên tiếp tục hợp tác để thực hiện "số hóa" các hoạt động của Thành Đoàn, đề nghị VNPT hỗ trợ 50% chi phí gói cước dịch vụ học tiếng Anh trực tuyến My English.

VNPT Đà Nẵng sẽ nghiên cứu xây dựng và triển khai ứng dụng quản lý đoàn viên có tính năng kết nối giữa người lao động và doanh nghiệp để thuận lợi hơn trong việc tuyển dụng lao động; ứng dụng quản lý sinh viên trên địa bàn.

Đặc biệt, hai bên sẽ hợp tác truyền thông, hỗ trợ Đại hội Đoàn các cấp. Thành Đoàn thực hiện truyền thông hướng đến Đại hội Đoàn các cấp tại 14 địa điểm check-in trên địa bàn thành phố.

VNPT Đà Nẵng hợp tác kết hợp truyền thông quảng bá tại các địa điểm này, đồng thời, tư vấn, hỗ trợ xây dựng một phần mềm với tính năng kiểm soát số lượng đại biểu và khách mời tham dự Đại hội, những ứng dụng công nghệ thông tin cần thiết trong Đại hội.

Ngoài ra, lộ trình tổ chức, truyền thông, đào tạo về chuyển đổi số cho tất cả đoàn viên thanh niên cũng được xây dựng nhằm thúc đẩy công nghệ số cộng đồng, như: phổ biến ứng dụng thanh toán số, ưu đãi gói cước chữ ký số cho đoàn viên thanh niên, tổ chức các tổ công nghệ số cộng đồng...

Dịp này, các chuyên gia của VNPT Đà Nẵng cũng tập huấn về chuyển đổi số cho hơn 200 cán bộ Đoàn chủ chốt là các Bí thư, Phó Bí thư và Ban Thường vụ các Quận, Huyện Đoàn và Đoàn trực thuộc; Bí thư, Phó Bí thư Đoàn thanh niên 56 xã, phường trên địa bàn.

Đà Nẵng kí kết hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động Đoàn ảnh 2

Chuyên gia của VNPT Đà Nẵng giới thiệu về chuyển đổi số trong các lĩnh vực cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn

Các nội dung được các chuyên gia trình bày xoay quanh cách nhìn nhận đúng và đủ về chuyển đổi số; các lĩnh vực cần ưu tiên chuyển đổi số; nâng cao nhận thức về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về chuyển đổi số; ý nghĩa, tầm quan trọng, lợi ích, tính cấp bách của chuyển đổi số trong bối cảnh hiện nay; những tác động tiêu cực của chuyển đổi số…

Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên cũng được hướng dẫn các giải pháp chuyển đổi số như chữ kí số Smart CA, hệ sinh thái tài chính số toàn diện VNPT Money (gồm các dịch vụ tiền di động, ví điện tử…), được hướng dẫn thực hành tại chỗ kỹ năng chuyển đổi số, làm quen với nền tảng kinh doanh số…

Theo anh Lê Công Hùng, Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng, trong thời gian đến, Thành Đoàn sẽ tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, kỹ năng chuyển đổi số cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn.

“Đây cũng là tiền đề để thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động của Đoàn Thanh niên, góp phần vào quá trình phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao, thúc đẩy thanh niên Đà Nẵng trở thành lực lượng tiên phong, đi đầu trong hiện thực hóa xây dựng thành phố thông minh, hiện đại”, anh Hùng nói.

MỚI - NÓNG
Nội soi tán sỏi ngược dòng cứu bệnh nhân thoát nguy cơ suy thận
Nội soi tán sỏi ngược dòng cứu bệnh nhân thoát nguy cơ suy thận
Bị sỏi thận nhiều năm, dù đã đi khám và điều trị bằng các phương pháp khác nhau nhưng không mang lại hiệu quả, nam bệnh nhân đối mặt với nguy cơ suy thận. Tại Bệnh viện Đại học Y Dược Shing Mark, ông được bác sĩ thực hiện phương pháp nội soi tán sỏi ngược dòng bằng ống soi mềm, loại bỏ hoàn toàn sỏi thận.
Nam sinh tử vong do đuối nước trên sông Mã
Nam sinh tử vong do đuối nước trên sông Mã
TPO - Chiều 5/6, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tìm thấy thi thể nạn nhân là nam sinh bị đuối nước sau khi cùng nhóm bạn ra sông Mã, đoạn qua xã Cẩm Yên, huyện Cẩm Thủy (Thanh Hoá) để tắm.