Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp chuyển đổi số

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 25/5, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam làm việc tỉnh Hậu Giang về công tác xây dựng Hội Doanh nhân trẻ và tọa đàm “Giải pháp Chuyển đổi số Doanh nghiệp”.
Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp chuyển đổi số ảnh 1

Quang cảnh tọa đàm "Giải pháp chuyển đổi số Doanh nghiệp". - Ảnh: Hòa Hội

Ông Trương Cảnh Tuyên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết, hầu hết các doanh nghiệp của tỉnh quy mô vừa và nhỏ, việc thực hiện chuyển đổi số có thể mang lại cơ hội kinh doanh mới cho các doanh nghiệp. Một trong những trọng tâm quan trọng là phát triển kinh tế số nông thôn, hỗ trợ bà con nông dân đưa những nông sản đặc trưng, chủ lực của địa phương lên sàn thương mại điện tử. Đồng thời, sử dụng chuyển đổi số nhằm biến sản phẩm đơn điệu chưa có bao bì, sản phẩm chưa bắt mắt về hình thức thành sản phẩm được thiết kế bao bì, đóng gói bắt mắt, không những đáp ứng nhu cầu sử dụng, mang lại trải nghiệm mới cho người dân địa phương và cả nước. Bên cạnh đó, doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể tận dụng các nền tảng số để thực hiện chuyển đổi số, thay đổi mô hình kinh doanh theo hướng hiệu quả hơn.

Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp chuyển đổi số ảnh 2

Ông Nguyễn Doãn Thắng, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát biểu. - Ảnh: Hòa Hội

Ông Nguyễn Doãn Thắng, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết, trong nhiệm kỳ 2022 – 2025, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đặt trọng tâm chính vào công tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội tại các tỉnh, thành phố; đồng thời đẩy mạnh hoạt động đối thoại chính sách, xúc tiến thương mại – đầu tư, triển khai các chương trình đào tạo, tập huấn nâng cao kiến thức cho doanh nghiệp hội viên trong quản trị điều hành doanh nghiệp, tổ chức các chương trình chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn nhằm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp. Đặc biệt, Trung ương Hội, Câu lạc bộ Công nghệ và Chuyển đổi số trực thuộc Hội sẽ cùng với các chuyên gia, doanh nghiệp triển khai các chương trình Hội thảo, tư vấn chuyển đổi số cho doanh nhân trẻ tại các địa phương trong cả nước.

Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp chuyển đổi số ảnh 3

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam làm việc với tỉnh Hậu Giang

Tại chương trình làm việc giữa Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam với UBND tỉnh Hậu Giang, Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh, các đại biểu đã tập trung trao đổi tình hình thực trạng hoạt động của Hội Doanh nhân trẻ Hậu Giang cũng như chia sẻ thông tin, tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn và tiến tới kiện toàn công tác tổ chức và tổ chức Đại hội nhiệm kỳ Hội Doanh nhân trẻ Hậu Giang vào quý 3/2022. Đặc biệt, chương trình làm việc có sự tham gia và đóng góp ý kiến, chia sẻ thông tin của đại diện các anh chị lãnh đạo các Hội Doanh nhân trẻ khu vực Tây Nam bộ.

Chương trình làm việc đã thống nhất một số nội dung quan trọng như: Xây dựng kế hoạch kiện toàn và sớm tổ chức Đại hội Hội Doanh nhân trẻ Hậu Giang; Thảo luận xây dựng các chiến lược hoạt động phù hợp để thu hút các doanh nghiệp trong tỉnh tham gia vào Hội Doanh nhân trẻ Hậu Giang, góp phần giúp các doanh nghiệp trong tỉnh liên kết gắn bó cùng phát triển và có cơ hội giao lưu liên kết với hơn 11 ngàn hội viên trong cả nước.

Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp chuyển đổi số ảnh 4

Ông Nghiêm Xuân Thành, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang tặng quà cho các nạn nhân chất độc da cam. - Ảnh: Hòa Hội

Dịp này, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc Da cam/dioxin Việt Nam tỉnh Hậu Giang trao tặng 50 phần quà cho nạn nhân chất độc da cam/ dioxin trên địa bàn tỉnh.

Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp chuyển đổi số ảnh 5

Cán bộ Đoàn hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam nhận quà. - Ảnh: Hòa Hội

Kể từ tháng 7/2020, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã ký kết thoả thuận hợp tác với Hội Nạn nhân chất độc Da cam/dioxin Việt Nam về việc “Hỗ trợ gia đình nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và vận động tài trợ cho nạn nhân chất độc da cam công cụ sản xuất và dụng cụ, thiết bị phục vụ cuộc sống”. Tính đến tháng 5/2022, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã trao tặng quà cho gần 450 nạn nhân chất độc da cam ở 14 tỉnh, thành phố với tổng kinh phí hơn 900 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Người đẹp Hoa hậu Việt Nam kêu gọi từ bỏ thuốc lá
Người đẹp Hoa hậu Việt Nam kêu gọi từ bỏ thuốc lá
TPO - "Thuốc lá không phải một cách để thể hiện bản lĩnh tuổi trẻ, thuốc lá là liều thuốc độc hủy diệt con người bạn. Vì vậy hãy từ bỏ thói quen độc hại này trước khi quá muộn". Đây là thông điệp xuyên suốt chiến dịch của Nguyễn Thị Thanh Tâm (Người đẹp truyền thông Hoa hậu Việt Nam năm 2022) mong muốn truyền tải đến các bạn trẻ.