Ngày hội Thanh niên công nhân năm 2022 ở Quảng Bình

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 21/5, tại Công ty Cổ phần Việt Trung Quảng Bình, BTV Tỉnh Đoàn - Ban Thư kí Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Ngày hội Thanh niên công nhân năm 2022 nhằm động viên, chăm lo, hỗ trợ đời sống vật chất tinh thần cho thanh niên công nhân, người lao động trên địa bàn tỉnh có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID -19.

Hiện nay toàn tỉnh Quảng Bình có khoảng 530.000 công nhân và người lao động, Trong đó thanh niên chiếm tỷ lệ gần 70%, đóng góp tích cực cho sự phát triển của đơn vị và cho sự tăng trưởng GDP hằng năm của tỉnh.

Tuy nhiên, nhiều thanh niên công nhân làm việc trong các khu công nghiệp, các doanh nghiệp tư nhân ít có điều kiện học tập, vui chơi giải trí và phát triển nghề nghiệp, ít có cơ hội vươn lên làm chủ khoa học công nghệ, đáp ứng yêu cầu đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Trước tình hình đó, trong thời gian qua, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn và các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong công tác phối hợp với các đơn vị liên quan vận động nguồn lực, tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thanh niên công nhân.

Ngày hội Thanh niên công nhân năm 2022 ở Quảng Bình ảnh 1

Hỗ trợ thuốc y tế cho thanh niên - công nhân

Anh Trần Khánh Cường - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã gửi lời thăm hỏi và động viên đến các doanh nghiệp cũng như các ĐVTN công nhân khó khăn do ảnh hưởng của COVID-19.

Các hoạt động đồng hành với thanh niên công nhân đã góp phần giúp ổn định đời sống cho thanh niên công nhân, thúc đẩy sản xuất phát triển, giảm thiểu những tác động xã hội tiêu cực, góp phần phát triển giai cấp công nhân ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước… anh Cường khẳng định.

Dịp này, Ban tổ chức chương trình đã trao 40 túi quà an sinh (trị giá 500 nghìn đồng/suất) và 30 túi thuốc an sinh (tổng trị giá 10 triệu đồng) cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn đồng thời hướng dẫn hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng miễn phí và cài đặt phần mềm Thanh niên Việt Nam cho thanh niên công nhân…

MỚI - NÓNG
‘Bảo tàng’ phơi bày tội ác chốn rừng xanh
‘Bảo tàng’ phơi bày tội ác chốn rừng xanh
TPO - Xe độ chế, cưa, rìu, súng, bẫy… là những phương tiện, công cụ mà kẻ xấu sử dụng để khai thác, vận chuyển gỗ và săn bắt thú rừng. Tại Vườn Quốc gia Yok Đôn có Khu trưng bày công cụ, phương tiện vi phạm lâm luật, được ví như “bảo tàng” thu nhỏ phơi bày tội ác chốn rừng xanh…