Thanh niên xứ Lạng hào hứng với những phiên tòa giả định

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 25/5, tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) huyện Cao Lộc diễn ra hoạt động “Phiên tòa giả định - Tuyên truyền pháp luật cho học sinh - Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”.

Chương trình do Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm GDNN-GDTX huyện Cao Lộc tổ chức với sự tham gia của các cơ quan tư pháp địa phương cùng gần 1000 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.

Tham dự có chị Đinh Thị Anh Thư, Bí thư Tỉnh Đoàn, bà Nguyễn Thúy Liễu, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh Lạng Sơn cùng đại diện các sở, ban ngành huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Thanh niên xứ Lạng hào hứng với những phiên tòa giả định ảnh 1

"Lỗi tại ai?" là tiểu phẩm thể hiện vụ án "Cố ý gây thương tích trong trạng thái kích động mạnh" -Ảnh: Duy Chiến

Thanh niên xứ Lạng hào hứng với những phiên tòa giả định ảnh 2

Các "diễn viên" thể hiện trong phiên tòa giả định có nhiều giáo viên, học sinh Cao Lộc nên cuốn hút sự chú ý của người xem -Ảnh: Duy Chiến

Thanh niên xứ Lạng hào hứng với những phiên tòa giả định ảnh 3

Cô giáo Nguyễn Thị Hương, Phó Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện Cao Lộc khẳng định, công tác tuyên truyền giáo dục thông qua "Phiên tòa giả định" là rất thiết thực, bổ ích -Ảnh: Duy Chiến

Thanh niên xứ Lạng hào hứng với những phiên tòa giả định ảnh 4

Hình thức tuyên truyền thông qua "Phiên tòa giả định" thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên địa phương.

Cao Lộc là huyện miền núi, biên giới của tỉnh Lạng Sơn, đa phần là người dân tộc thiểu số, đời sống và trình độ dân trí còn hạn chế. Bởi vậy tình hình vi phạm pháp luật còn diễn biến phức tạp, đặc biệt độ tuổi vi phạm có chiều hướng trẻ hóa. Trước thực tế này, cấp ủy, chính quyền, các ban ngành và tuổi trẻ địa phương có nhiều cố gắng triển khai bằng nhiều hình thức khác nhau như thuyết trình, trình chiếu, phát tờ rơi tuyên truyền pháp luật. Tuy nhiên, khách quan nhìn nhận, những biện pháp tuyên truyền này vẫn khô cứng, không lôi cuốn được học sinh theo dõi, chưa mang lại kết quả như mong muốn. Quyết tâm tạo sự đột phá trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho học sinh, Huyện đoàn Cao Lộc đã phối hợp với các đơn vị, nhà trường tổ chức “phiên tòa giả định” tại các trường học.

Thanh niên xứ Lạng hào hứng với những phiên tòa giả định ảnh 5

Công tác tuyên truyền pháp luật thông qua hình thức tổ chức "Phiên tòa giả định" được sự quan tâm của các cấp, các ngành chức năng ở tỉnh Lạng Sơn -Ảnh: Duy Chiến

Thanh niên xứ Lạng hào hứng với những phiên tòa giả định ảnh 6

Các đoàn viên thanh niên còn được tham gia giao lưu, hỏi- đáp pháp luật nhằm nâng cao nhận thức xây dựng tình bạn đẹp- nói không với bạo lực học đường -Ảnh: Duy Chiến

Thanh niên xứ Lạng hào hứng với những phiên tòa giả định ảnh 7

Tuổi trẻ Lạng Sơn phấn đấu đi đầu trong công tác phòng, chống các tệ nạn ở địa phương -Ảnh: Duy Chiến

“Phiên tòa giả định” mang tên “Lỗi tại ai” ngày 25/5 được triển khai trên cơ sở vụ án “Cố ý gây thương tích trong trạng thái kích động mạnh” có thực đã được đưa ra xét xử, với sự nhập vai của cán bộ Tòa án, Viện kiểm sát, công an huyện Cao Lộc và các học sinh Trung tâm GDNN-GDTX huyện Cao Lộc thực hiện.

Sau khi thưởng thức, chiêm nghiệm “phiên tòa giả định”, các đoàn viên, thanh niên còn được giao lưu, hỏi đáp những nội dung, tình huống xảy ra trong thực tiễn cuộc sống, nhằm tuyên truyền xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường trong giai đoạn hiện nay ở vùng biên giới Lạng Sơn.

MỚI - NÓNG
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
TPO - Một đối tượng ngoài trường đã hack được tài khoản mạng xã hội của một học sinh lớp 9A9 của Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TPHCM rồi sử dụng tài khoản này nhắn đòi tiền những học sinh liên quan, dọa không đưa tiền sẽ bị tung lên mạng. Các em không đồng ý trả tiền nên đoạn clip đã bị phát tán.