Đà Nẵng hỗ trợ hàng ngàn suất quà Tết cho người lao động với tổng giá trị hơn 9,1 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Đà Nẵng hỗ trợ 14,8 ngàn suất quà Tết cho công nhân, người lao động khó khăn với tổng giá trị hơn 9,1 tỷ đồng.

Sáng 16/1, LĐLĐ TP Đà Nẵng tổ chức chương trình "Tết không xa nhà" để gặp gỡ, giao lưu, động viên công nhân, người lao động ngoại tỉnh đang làm việc trên địa bàn Đà Nẵng không có điều kiện về quê ăn Tết.

Tại buổi lễ, Thành ủy, HĐND, UBND TP Đà Nẵng trao tặng 5.000 suất quà Tết với trị giá 2,5 tỷ đồng cho công nhân, người lao động khó khăn. Thực hiện công tác chăm lo tết cho công nhân, người lao động, năm nay, LĐLĐ TP hỗ trợ 14,8 ngàn suất quà Tết với tổng trị giá 9,15 tỷ đồng (mỗi suất trị giá từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng).

Đà Nẵng hỗ trợ hàng ngàn suất quà Tết cho người lao động với tổng giá trị hơn 9,1 tỷ đồng ảnh 1

Dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Đà Nẵng trao 14,8 ngàn suất quà Tết cho công nhân, người lao động trên địa bàn

Đà Nẵng hỗ trợ hàng ngàn suất quà Tết cho người lao động với tổng giá trị hơn 9,1 tỷ đồng ảnh 2

Ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, trao quà Tết cho công nhân, người lao động

Tại chương trình, BTC cũng tổ chức điểm cầu để công nhân, người lao động có thể kết nối, giao lưu với người thân ở quê nhà. Năm nay, chị Cao Thị Thu Phương (công nhân Công ty Mabuchi Motor Đà Nẵng, người Quảng Bình) không thể về quê ăn Tết.

Chồng không may bị tai nạn, gãy một chân đang điều trị, mọi gánh nặng về kinh tế gia đình đặt lên vai chị Phương. Hai vợ chồng gửi con nhỏ (một cháu 5 tuổi và một cháu 14 tháng tuổi) về quê cho ông bà nội chăm sóc. Kinh tế gia đình eo hẹp do ảnh hưởng của dịch bệnh, chị Phương quyết định ở lại Đà Nẵng dịp Tết này.

Đà Nẵng hỗ trợ hàng ngàn suất quà Tết cho người lao động với tổng giá trị hơn 9,1 tỷ đồng ảnh 3

Chị Cao Thị Thu Phương (thứ 2 từ phải sang, công nhân Công ty Mabuchi Motor Đà Nẵng) xúc động khi được trò chuyện với bố mẹ trên sân khấu

Được kết nối để trò chuyện với ba mẹ ruột trên sân khấu, chị Phương không giấu nổi sự xúc động. “Thấy ông bà khỏe mạnh, nghe ông bà động viên giúp tôi có động lực để an tâm ở lại. Thời gian qua, gia đình chúng tôi nhận được nhiều sự chia sẻ từ các cấp công đoàn, tôi rất biết ơn. Đó là sự tiếp sức để hai vợ chồng tôi thêm nỗ lực hơn, Tết cũng ấm áp hơn”, chị Phương nói.

Dịp này, LĐLĐ TP cũng tặng Bằng khen và trao biểu trưng của chương trình “Cảm ơn Người lao động” cho 63 cá nhân tiêu biểu đã có sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp.

MỚI - NÓNG
Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Lạng Sơn xem xét vi phạm của tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm.
Lạng Sơn kỷ luật nhiều lãnh đạo, đảng viên
TPO - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn đã quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với bà Lại Thị Vân - nguyên Phó Trưởng phòng Quản lý đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Lạng Sơn; cảnh cáo ông Bùi Văn Côi - nguyên Giám đốc Sở TN&MT tỉnh; khiển trách ông Dương Công Vĩ - Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Lạng Sơn.