Đà Nẵng đề xuất Thủ tướng cho phép đón khách quốc tế từ tháng 11

0:00 / 0:00
0:00
Đà Nẵng đề xuất Thủ tướng cho phép đón khách quốc tế từ tháng 11
TPO - Ngày 16/10, UBND TP Đà Nẵng cho hay đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ thống nhất cho phép thành phố được tổ chức đón và phục vụ khách quốc tế từ tháng 11/2021.

Theo đó, TP Đà Nẵng đề xuất được tổ chức đón và phục vụ khách theo 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1, từ tháng 11/2021: Khách quốc tế và Việt kiều đi theo mục đích thương mại, công vụ, hồi hương, thăm thân, nhập cảnh tại Đà Nẵng theo quy định về xuất nhập cảnh, cách ly theo quy định của Bộ Y tế do doanh nghiệp (bao gồm doanh nghiệp lữ hành quốc tế) đủ điều kiện chịu trách nhiệm bảo lãnh và quản lý khách.

Đà Nẵng đề xuất Thủ tướng cho phép đón khách quốc tế từ tháng 11 ảnh 1

Đà Nẵng đề xuất đón và phục vụ khách theo hai giai đoạn, bắt đầu từ tháng 11/2021.

Khách quốc tế đi theo mục đích du lịch theo tour/combo trọn gói khép kín tham quan du lịch Đà Nẵng, Hội An (nếu có), trước mắt tập trung thị trường trọng điểm Hàn Quốc, Nga... Công ty lữ hành quốc tế bảo lãnh và quản lý khi khách nhập cảnh vào Việt Nam. Tour/combo trọn gói có thể là tour nghỉ dưỡng hoặc kết hợp chơi golf, vui chơi giải trí.... Dự kiến 15.000 - 20.000 lượt khách/tháng

Giai đoạn 2, khi Chính phủ cho phép khôi phục lại các đường bay quốc tế, kèm theo các điều kiện phòng chống dịch theo quy định của Chính phủ, thành phố.

UBND TP Đà Nẵng thông tin thêm, nếu được chấp thuận, Đà Nẵng sẽ phối hợp các Bộ, ngành Trung ương và các cơ quan, địa phương, đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch, quy trình, biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong quá trình đón và phục vụ khách nhằm đảm bảo an ninh, an toàn và hiệu quả khi triển khai phương án.

Đà Nẵng đề xuất Thủ tướng cho phép đón khách quốc tế từ tháng 11 ảnh 2

Trong 2 năm chịu ảnh hưởng dịch bệnh, hàng loạt khách sạn tại Đà Nẵng đã đóng cửa.

Hiện Đà Nẵng đứng thứ 8/63 tỉnh thành có tỷ lệ tiêm vắc xin cao, với số người trên 18 tuổi được tiêm vắc xin mũi 1 đạt 95% và đạt 15% mũi 2. Đà Nẵng cũng là thành phố trọng điểm về du lịch của khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Trong 2 năm chịu ảnh hưởng dịch bệnh, 90% doanh nghiệp du lịch đã tạm dừng hoạt động, 80% (khoảng 42.000 người) lao động trực tiếp ngành du lịch và hàng trăm ngàn lao động gián tiếp liên quan du lịch khác đã và đang thất nghiệp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kỳ vọng qua Diễn đàn sẽ góp phần hình thành các luận cứ khoa học thực tiễn có chất lượng

Ngày mai, Quốc hội tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên 2021

TPO - Bên cạnh nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, việc tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên sẽ góp phần quan trọng huy động tối đa sáng kiến, trí tuệ của người dân, cử tri và các nhà khoa học ở trong và ngoài nước để Quốc hội làm tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ của mình.
Chủ tịch TP Cần Thơ chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm việc giải ngân đầu tư công

Chủ tịch TP Cần Thơ chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm việc giải ngân đầu tư công

TPO - Ngày 3/12, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ chỉ đạo các sở ngành, quận/huyện đẩy mạnh các biện pháp hiệu quả đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công năm 2021. Yêu cầu đưa kết quả giải ngân vốn đầu tư công vào nội dung đánh giá kết quả thực hiện hoàn thành nhiệm vụ cuối năm của cơ quan, đơn vị và người đứng đầu.