Hàng quán Đà Nẵng vắng khách trong ngày đầu mở bán trở lại

TPO - Sáng nay 16/10, trong ngày đầu mở bán sau thời gian dài, các quán ăn, quán cafe ở Đà Nẵng khá thưa khách. Dù vẫn có những người đội mưa đi ăn sáng, uống cafe để lưu lại kỷ niệm sau thời gian dài không thể đặt chân tới quán xá.
Hàng quán Đà Nẵng vắng khách trong ngày đầu mở bán trở lại ảnh 1

Sáng 16/10, hàng quán ở Đà Nẵng được mở cửa phục vụ tại chỗ trở lại sau khoảng 3 tháng tạm dừng hoạt động này. Ghi nhận trong ngày đầu mở bán, khách hàng tại các quán ăn, quán cafe... vẫn khá thưa vắng so với thời điểm trước dịch. Ảnh: Giang Thanh

Hàng quán Đà Nẵng vắng khách trong ngày đầu mở bán trở lại ảnh 2

Các hàng quán phải tiến hành quét mã QR khai báo y tế của khách hàng, hoặc yêu cầu khách hàng quét mã QR của quán để phục vụ việc quản lý, truy vết theo các quy định phòng chống dịch.

Hàng quán Đà Nẵng vắng khách trong ngày đầu mở bán trở lại ảnh 3

Nhiều quán cafe tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định này, tiến hành quét mã QR cho tất cả khách hàng vào quán.

Hàng quán Đà Nẵng vắng khách trong ngày đầu mở bán trở lại ảnh 4

Tại quán cafe Long (ngã tư Lê Lợi - Quang Trung, quận Hải Châu), khách đến khá đông, vì đây là một địa chỉ nổi tiếng của Đà Nẵng. Tuy nhiên mọi người chủ yếu uống một mình hoặc ngồi bàn chỉ khoảng 2 - 3 người.

Hàng quán Đà Nẵng vắng khách trong ngày đầu mở bán trở lại ảnh 5

Nhiều người còn cẩn thận đeo kín khẩu trang, chỉ mở ra lúc uống cafe.

Hàng quán Đà Nẵng vắng khách trong ngày đầu mở bán trở lại ảnh 6

Tuy nhiên, theo quản lý của quán, lượng khách này cũng chỉ bằng 20-30% so với thời điểm bình thường chứ không đông.

Hàng quán Đà Nẵng vắng khách trong ngày đầu mở bán trở lại ảnh 7

Vì trời mưa rất lớn nên nhiều quán cafe khá vắng vẻ vào thời điểm 7 - 8h sáng.

Hàng quán Đà Nẵng vắng khách trong ngày đầu mở bán trở lại ảnh 8

Sáng sớm, chị Trần Thị Lan Hương (nhân viên chăm sóc khách hàng) đã có mặt ở quán cafe quen gần công ty để thưởng thức một cốc cafe. "Thời gian dài ở nhà, không được lê la hàng quán, tôi cũng cảm thấy bí bách, được uống cafe, ăn uống tại chỗ trở lại tất nhiên sẽ thấy thoải mái hơn. Đà Nẵng cũng hơn nửa tháng không có ca nhiễm cộng đồng nên tôi cũng thấy an toàn", chị Hương nói.

Hàng quán Đà Nẵng vắng khách trong ngày đầu mở bán trở lại ảnh 9

Đến khoảng 9h sáng, lượng khách tại các quán cafe đông đúc hơn. Mọi người thoải mái cafe, trò chuyện sau quãng thời gian dài các quán "đóng cửa cài then" để phòng, chống dịch bệnh.

Hàng quán Đà Nẵng vắng khách trong ngày đầu mở bán trở lại ảnh 10

Các quán ăn trên đường Hùng Vương, Đống Đa, Ngô Gia Tự, Nguyễn Chí Thanh... cũng khá vắng vẻ. Mỗi quán chỉ khoảng 5 - 7 thực khách trong cùng một thời điểm. Khách hàng cũng chủ động ngồi giãn cách để đảm bảo an toàn.

Hàng quán Đà Nẵng vắng khách trong ngày đầu mở bán trở lại ảnh 11

Quán bún chả cá lâu đời ở đường Hùng Vương (quận Thanh Khê) cũng khá thưa khách. Theo bà Trần Thị Lan (66 tuổi, chủ quán), lượng khách trong sáng đầu tiên mở bán lại cũng chưa được nhiều.

Hàng quán Đà Nẵng vắng khách trong ngày đầu mở bán trở lại ảnh 12

"Đa phần là khách quen, so với thời điểm trước dịch thì không đáng kể. Bình thường khoảng 6 - 7h sáng là quán đã đông khách, phục vụ không kịp. Dù vậy nhưng được mở bán trở lại là tui vui rồi, có kinh doanh mới có tiền để lo các chi phí khác chứ đóng cửa mãi chắc không trụ nổi", bà Lan nói.

Hàng quán Đà Nẵng vắng khách trong ngày đầu mở bán trở lại ảnh 13

Trong sáng đầu tiên mở bán tại chỗ trở lại, nhiều người dân vẫn lựa chọn mua mang về hoặc đặt ship qua các dịch vụ. Tại quán bánh cuốn trên đường Ngô Gia Tự (quận Hải Châu), khu vực bán mang về khá tấp nập.

Hàng quán Đà Nẵng vắng khách trong ngày đầu mở bán trở lại ảnh 14

Trong khi đó, chỉ dăm ba thực khách lựa chọn ăn tại quán.

Hàng quán Đà Nẵng vắng khách trong ngày đầu mở bán trở lại ảnh 15

"Sáng nay, đa phần khách vẫn đến mua mang về chứ ít ngồi lại quán. Chúng tôi gói hàng không ngơi tay. Có lẽ một phần vì trời mưa lớn, một phần tâm lí người dân vẫn lo lắng vì tình hình dịch bệnh", nhân viên quán này cho hay.

Tin liên quan