Đà Nẵng đề xuất thay đổi thời gian thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Đà Nẵng đề xuất thay đổi thời gian thi tốt nghiệp THPT đợt 2
TPO - UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản đề nghị Bộ GD&ĐT xem xét tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TP Đà Nẵng vào các ngày 2, 3, 4, 5/9/2020.

Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 1, do tình hình dịch COVID - 19 diễn biến phức tạp, TP Đà Nẵng đã không thể tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT cùng với cả nước. Đây cũng là địa phương duy nhất, không có một thí sinh nào được dự thi vào đợt 1. 

Sau khi tình hình dịch ổn định ở Đắk Lắk, địa phương này đề xuất tổ chức kỳ thi cuối tháng 8. Các địa phương có thí sinh chưa dự thi cũng ủng hộ phương án này. Khi đó, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã dự kiến sẽ đề nghị tổ chức kỳ thi vào 9-10/9 để ổn định tình hình dịch bệnh tại địa phương. Với phương án đó, Đà Nẵng sẽ không thi cùng các địa phương khác mà thi đợt 3. 

Tuy nhiên, trong ngày 23/8, UBND TP Đà Nẵng đã gửi văn bản đề nghị Bộ GD&ĐT xem xét tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TP Đà Nẵng chung với các tỉnh/TP khác có thí sinh chưa tham gia kỳ thi đợt 1 vào các ngày 2 đến 5/9/2020.

Để kỳ thi diễn ra an toàn, đảm bảo sức khỏe cho thí sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên... làm công tác thi, UBND TP sẽ thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn của Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID - 19, Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT về công tác phòng, chống dịch.

“Đồng thời, Đà Nẵng sẽ tiến hành xét nghiệm virus SARS - CoV - 2 cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi”, văn bản ghi.

MỚI - NÓNG