Thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Những tỉnh nào sẽ gửi thí sinh thi ở địa phương khác?

Thí sinh dự thi đợt 1 tại Bắc Giang.
Thí sinh dự thi đợt 1 tại Bắc Giang.
TPO - Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, Bộ GD&ĐT cho phép những địa phương có ít thí sinh có thể thi ghép với Hội đồng thi gần nhất. 

Điểm đặc biệt của đợt thi thứ 2 này, Bộ GD&ĐT cho phép các địa phương có thể gửi thí sinh đến các hội đồng thi gần nhất để thi ghép. Có nhiều địa phương chỉ có 1 thí sinh, nếu tổ chức thi vẫn phải lập hội đồng thi, cử lực lượng thanh tra, giám sát của Bộ, Sở, UBND tỉnh cũng như cán bộ coi thi, chấm thi phức tạp, tốn kém.

Ông Nguyễn Ngọc Trung, Trưởng Phòng quản lý chất lượng, Sở GD&ĐT Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết, địa phương chỉ còn 1 thí sinh dự thi đợt 2. Do đó, cả thí sinh và Sở đều đã thống nhất phương án gửi thí sinh đến điểm thi Quảng Trị. Trước khi gửi thí sinh đi, Sở làm việc với thí sinh để biết nguyện vọng và địa phương sẽ hỗ trợ thí sinh xe di chuyển, ăn ở. Phía Quảng Trị còn 58 thí sinh, địa phương này sẽ tổ chức ở một điểm thi, khá thuận lợi cho thí sinh.

Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng ông Vũ Văn Trà cũng cho biết, đợt 2, địa phương chỉ có 1 thí sinh vì thế Sở đã làm việc với Hội đồng thi Thái Bình để gửi thí sinh thi tại đây. “Sau khi thi xong, bài thi của thí sinh cũng được chấm ở hội đồng thi Thái Bình. Địa phương hỗ trợ thí sinh toàn bộ phương tiện di chuyển, ăn ở trong suốt những ngày dự thi”, ông Trà nói.

Tương tự, Sở GD&ĐT Sơn La cũng có 1 thí sinh “mắc kẹt” tại Đà Nẵng vì COVID-19 không thể về địa phương để dự thi đợt 1, do đó lần này cũng được Sơn La làm thủ tục gửi dự kỳ thi tại Đà Nẵng. Ông Nguyễn Văn Chiến, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La cho biết, thí sinh này đã trượt ĐH từ năm ngoái, năm nay có nguyện vọng thi lại tại Sơn La. Trước kỳ thi, thí sinh đi lao động tại Đà Nẵng, dịch bùng phát, thí sinh mắc kẹt không thể trở về quê dự thi. Do đó, địa phương đã báo cáo Bộ GD&ĐT thống nhất phương án làm thủ tục chuyển thí sinh dự thi tại Đà Nẵng. 

Theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT, sau khi thống nhất thời gian tổ chức thi đợt 2, dự kiến ngày 30-31/8 tới, Bộ sẽ trình xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ. Việc tổ chức kỳ thi đợt 2 tuỳ vào điều kiện, tình hình dịch bệnh thực tế tại các địa phương để thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19 nhằm đảm bảo an toàn cho thí sinh và những người tham gia tổ chức thi.

MỚI - NÓNG
Bất ngờ với sức nóng của cổ phiếu ngành điện
Bất ngờ với sức nóng của cổ phiếu ngành điện
TPO - Cổ phiếu bất động sản, vật liệu hút mạnh dòng tiền trong phiên giao dịch đạt giá trị hơn 20.700 tỷ đồng hôm nay (7/6). Giữa lúc ngành điện nhận được sự quan tâm đặc biệt của công chúng khi liên tục cắt điện ở nhiều địa phương miền Bắc, các cổ phiếu liên quan ngành điện cũng có giao dịch đáng chú ý.