Đà Nẵng cần xem lại việc ồ ạt bê tông hóa

Đà Nẵng cần xem lại việc ồ ạt bê tông hóa
TPO - Ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng đã kiến nghị như vậy tại buổi làm việc của Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa với Sở Du lịch chiều 7/3.

Báo cáo kết quả hoạt động năm 2017, Sở Du lịch cho hay tổng lượt khách đến Đà Nẵng đạt hơn 6,6 triệu lượt, tăng gần 20% so với năm 2016. Trong đó khách quốc tế chiếm hơn 2,3 triệu lượt, tăng 39%. Số lượng cơ sở lưu trú là 689, với gần 29.000 phòng. Tổng thu du lịch  19.504 tỷ đồng….

Sở cũng chỉ ra nhiều tồn tại ảnh hưởng đến hoạt động du lịch như hệ thống khách sạn quy mô nhỏ, condotel không đáp ứng được thị trường khách quốc tế; thiếu các điểm vui chơi giải trí về đêm; thiếu nguồn nhân lực….

Đà Nẵng cần xem lại việc ồ ạt bê tông hóa ảnh 1 Ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Trần.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng đặt câu hỏi: Vì sao du khách tìm tới Đà Nẵng, liệu có phải vì những tòa nhà đồ sộ như Trung tâm hành chính, Novotel…, những công trình tráng lệ khác?. “Tôi cho rằng du khách tìm đến vì những vẻ tự nhiên như bãi biển, Sơn Trà, sông Hàn… Người ta đang chạy trốn những tòa nhà để tìm đến thiên nhiên của chúng ta. Nhưng chúng ta có vẻ như đang phá bỏ thiên nhiên để xây những tòa nhà hoành tráng. Đó là kiểu tư duy ngắn hạn”, ông thẳng thắn.

Ông  Vinh đề xuất thành phố nên xem xét lại chủ trương ồ ạt "bê tông hóa" bãi biển, các khu rừng và cả sông Hàn. Nếu không Đà Nẵng sẽ bỏ sở trường của du khách, là thiên nhiên để làm ra những sở đoản.

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch dẫn chứng chỉ trong vòng gần 10 năm trở lại đây, đã có tới 6,7 công trình lấn ra sông Hàn. Những công trình bê tông cứ lấp dần dòng sông khiến người dân cũng không được hưởng trọn vẹn dòng sông của thành phố mình.

Bí thư Trương Quang Nghĩa nhìn nhận đây là ý kiến rất hay, và thành phố sẽ tập trung rà soát.

Đà Nẵng cần xem lại việc ồ ạt bê tông hóa ảnh 2 Biển là một trong những điểm đến ưa chuộng của du khách khi tới Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Trần.

Trước thực trạng ô nhiễm tại các cống xả thải ra biển làm ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường du lịch của thành phố. Bí thư Thành ủy yêu cầu các sở, ngành liên quan phải có biện pháp xử lý triệt để tình trạng này, đồng thời chấm dứt việc dùng nước ngầm trong các khách sạn.

Riêng về các địa điểm, hoạt động giải trí về đêm, ông Trương Quang Nghĩa ghi nhận đề xuất lập thêm khu chợ đêm của Sở Công thương, đồng thời đề nghị các sở, ngành liên quan cùng phối hợp nghiên cứu kỹ đề xuất này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TT-Huế: Hồ chứa đồng loạt tăng mức xả lũ, Quốc lộ 1 ách tắc do ngập lụt

TT-Huế: Hồ chứa đồng loạt tăng mức xả lũ, Quốc lộ 1 ách tắc do ngập lụt

TPO - Kể từ chiều 17/10, hồ chứa thủy lợi Tả Trạch có dung tích hơn 600 triệu m3 nước ở thượng nguồn sông Hương và hồ thủy điện Hương Điền (tỉnh TT-Huế) nhận lệnh tăng cường xả nước với lưu lượng lớn về hạ du. Trong khi đó, đoạn Quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh bị ngập nặng gây ách tắc giao thông và khó khăn cho việc đi lại của người dân.
Một đoạn kè biển Nhật Lệ bị sóng đánh tan hoang.

Chưa có bão, kè biển Nhật Lệ đã bị sóng đánh tan hoang

TPO - Với chiều dài hơn 800m, tuyến kè biển Nhật Lệ, thuộc xã Quang Phú, TP. Đồng Hới (Quảng Bình) được đầu tư xây dựng nhằm gia cố, bảo vệ tuyến đường du lịch ven biển Nhật Lệ. Tuyến kè này vừa được hoàn thành và đang chuẩn bị các thủ tục bàn giao thì bị sóng biển đánh tan hoang.
Bệnh viện Trung ương Huế 'đảo quân' tiếp tục chống dịch tại TPHCM

Bệnh viện Trung ương Huế 'đảo quân' tiếp tục chống dịch tại TPHCM

TPO - Để duy trì hiệu quả và tính bền vững trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, Trung tâm Hồi sức của Bệnh viện Trung ương Huế tại TPHCM sẽ "đảo quân" tiếp tục hỗ trợ điều trị bệnh nhân từ nay đến cuối năm. Sự phối hợp chặt chẽ của ngành y tế đang nâng cao hiệu quả cứu chữa cho nhóm bệnh nhân nặng và nguy kịch.
Miền Trung – Tây Nguyên tiếp tục mưa to, hơn 100 hồ thủy điện xả tràn khẩn cấp

Miền Trung – Tây Nguyên tiếp tục mưa to, hơn 100 hồ thủy điện xả tràn khẩn cấp

TPO - Mưa lớn diễn ra liên tiếp trong nhiều ngày qua khiến 109/221 hồ thủy điện tại miền Trung – Tây Nguyên phải xả tràn khẩn cấp. Một số hồ xả với lưu lượng nước lớn như A Lưới, Sông Bung 5, Sông Bung 6, Đăk Rông 3A…Ngoài ra, khu vực này còn có 2.225/5.060 hồ chứa đã đầy nước trong khi dự báo mưa lớn tiếp tục diễn ra trong những ngày tới.