Đà Nẵng bất ngờ đả bại ‘PSG’ của Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bằng một thế trận cực kỳ khoa học và màn tỏa sáng như thường lệ của Phi Hoàng, SHB Đà Nẵng đã có được chiến thắng thứ 2 liên tiếp, qua đó "đè" Bình Định xuống nửa dưới BXH V.League.
Đà Nẵng bất ngờ đả bại ‘PSG’ của Việt Nam ảnh 1

Sau chuỗi trận kém cỏi, Bình Định đang rất quyết tâm đánh bại SHB Đà Nẵng. Họ có mọi lợi thế, từ sân bãi đến chất lượng cầu thủ ở trận đấu vòng 9 V.League vừa kết thúc. Vậy nên Bình Định dồn lên tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc.

Nhưng các vị khách Đà Nẵng cũng rất cứng đầu. Sức trẻ của họ khiến đối phương gặp khó trong việc xâm nhập vòng cấm. Bóng thường quanh quẩn bên ngoài vòng cấm nhưng thủ môn Thanh Bình không thường xuyên phải đối mặt với nguy hiểm.

Những cơ hội hiếm hoi của Bình Định đến từ nỗ lực của Jermie Lynch hay Văn Trung. Nhưng sự xuất sắc của Thanh Bình đã giúp cho đội khách thoát thua.

Trước lối đá tranh chấp bóng quyết liệt, đá lùi và phong tỏa rất tốt khoảng không bên phần sân nhà của Đà Nẵng, Bình Định chỉ còn cách điều bóng ra hai biên và tạt vào. Họ thực hiện rất triệt để cách tiếp cận này ở hiệp 2 nhờ tốc độ leo biên và những pha tạt bóng đầy cảm giác của Tấn Tài.

Nhưng bên trong, Duy Cương và các đồng đội đã đánh chặn rất tốt. Thế nên Bình Định dù cầm nhiều bóng nhưng cũng không thường xuyên gây ra sóng gió cho khung thành đối phương.

Đà Nẵng bất ngờ đả bại ‘PSG’ của Việt Nam ảnh 2

Bình Định bất lực trước hàng thủ Đà Nẵng (ảnh: Facebook CLB Bình Định)

Trái lại, họ còn liên tiếp bị đe dọa bởi tốc độ của Phi Hoàng và Kone. Trong một pha bóng như thế, khác biệt đã đến. Phút 75, Kone băng xuống đối mặt với thủ thành Tuyên Quang. Người gác đền của Bình Định đã có động tác ngăn đối thủ qua người.

Trọng tài không ngần ngại chỉ tay vào chấm phạt đền và Phi Hoàng tiếp tục mạch thăng hoa của cá nhân anh với cú đá chân trái chính xác đánh lừa Tuyên Quang, mở tỷ số cho Đà Nẵng.

Bình Định sau đó dồn đội hình lên. Nhưng mỗi lần áp sát vòng cấm của họ là một lần bế tắc. Các cầu thủ áo xanh quây rát không cho chủ nhà bất cứ cơ hội dứt điểm nào.

Các pha xuống biên của Bình Định cũng bị khóa chặt. Thế nên họ chỉ biết trông chờ vào bài dàn xếp cố định. Nhưng trong cơ hội tốt nhất vào phút bù giờ thứ 3, sau cú đá phạt góc của đồng đội, Tấn Tài lại bay người bắt volley lên trời, ném đi cơ hội cuối cùng để giật lại 1 điểm cho Bình Định.

Họ chấp nhận thua 0-1, tụt sâu xuống nửa dưới BXH. Trong khi đó với 2 thắng lợi liên tiếp, Đà Nẵng đã vươn lên nửa trên.

MỚI - NÓNG