Đà Lạt thay pháo hoa bằng công trình nhạc nước nghệ thuật 10 tỷ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - UBND TP Đà Lạt vừa đưa vào vận hành công trình nhạc nước nghệ thuật trên hồ Xuân Hương, phục vụ miễn phí cho người dân địa phương và du khách kể từ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Đà Lạt thay pháo hoa bằng công trình nhạc nước nghệ thuật 10 tỷ ảnh 1

Công trình nhạc nước nghệ thuật trên hồ Xuân Hương

Ngày 27/1, UBND TP Đà Lạt cho biết công trình nhạc nước tại Bến du thuyền hồ Xuân Hương đã hoàn thiện khâu cuối, chuẩn bị đưa vào phục vụ du khách và người dân địa phương dịp Tết Nguyên đán 2022.

Công trình nhạc nước này có vốn đầu tư gần 10 tỷ đồng, do Công ty Cổ phần đầu tư Lan Anh – Đà Lạt trao tặng. Công trình được lắp đặt trên hồ Xuân Hương, thiết kế dưới dạng nhạc nước phao nổi, có diện tích 25 x 25 m; thi công bằng chất liệu nhựa chuyên dụng nâng đỡ.

Hệ thống dàn phun nước cả tầm thấp và tầm cao có kết cấu hình tròn đường kính lớn nhất 18m, nhỏ nhất 15m; mức phun nước tầm cao khi biểu diễn đạt tối đa 15m. Mọi hoạt động đều được điều khiển bằng phần mềm chuyên dụng.

Công trình nhạc nước được lắp đặt tại một góc khá đẹp của hồ Xuân Hương, kết hợp với phong cảnh, các tiểu công viên hoa, âm nhạc, đèn chiếu sáng… tạo nên một điểm du lịch hấp dẫn ở trung tâm TP.Đà Lạt.

Đà Lạt thay pháo hoa bằng công trình nhạc nước nghệ thuật 10 tỷ ảnh 2

Công trình nằm trước rừng thông thơ mộng

Theo ông Tôn Thiện San, Chủ tịch UBND TP Đà Lạt, sau khi phục vụ trong dịp Tết Nguyên đán 2022 (từ đêm 29/1 đến 6/2), công trình nhạc nước này sẽ duy trì hoạt động thường xuyên vào các ngày Thứ Sáu, Thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần, kéo dài cho đến cuối năm 2024. Khung giờ hoạt động của công trình nhạc nước nghệ thuật từ 20 - 21 giờ.

Bà Trần Thị Vũ Loan, Phó Chủ tịch cho biết, dịp Tết Nguyên đán năm nay, Đà Lạt sẽ không bắn pháo hoa cũng như không tổ chức các chương trình lễ hội. Trước tình hình đó, hy vọng việc đưa công trình nhạc nước vào hoạt động sẽ đáp ứng phần nào nhu cầu vui chơi, thưởng lãm, đón mừng năm mới 2022 của người dân địa phương và du khách.

MỚI - NÓNG
Thời tiết miền Bắc những ngày tới
Thời tiết miền Bắc những ngày tới
TPO - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc tiếp tục có vài ngày mát mẻ trước khi đón nắng nóng diện rộng từ giữa tuần sau, riêng khu vực Tây Bắc hôm nay có nắng nóng gay gắt. Nam Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt trong hôm nay, nhiều nơi đặc biệt gay gắt.
Cận cảnh 2 dự án giảm ùn tắc gần 2.000 tỷ đồng dự kiến sẽ hoàn thiện trong năm 2024
Cận cảnh 2 dự án giảm ùn tắc gần 2.000 tỷ đồng dự kiến sẽ hoàn thiện trong năm 2024
TPO - Dự án xây dựng cầu vượt và tuyến đường nối từ đường Hồng Tiến, Nguyễn Văn Cừ đến hết khu tái định cư phường Ngọc Thụy và Dự án đường Lê Quang Đạo kéo dài nối liền quận Nam Từ Liêm với Hà Đông sẽ được Hà Nội hoàn thiện trong năm nay (2024) để giảm ùn tắc giao thông.