Đã hai lần lên xe hoa, tôi vẫn chưa chừa thói lăng nhăng

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Nói anh đừng giận chứ cái cách anh tán tỉnh, cưa kéo phụ nữ rồi đến khi họ mang bầu với mình, anh lại xơi xơi thật lòng anh không muốn cưới họ, chỉ muốn chơi bời nọ kia nghe sao giống sở khanh quá.

Một mình anh đã khiến cho hai người phụ nữ phải nuôi con mọn một mình mà anh không thấy áy náy, không thấy lương tâm mình cắn rứt hay sao? Đã không thấy lỗi lầm, sai trái của mình, anh còn tiến tới mối quan hệ với người đàn bà thứ ba thì quả thật anh là người hết thuốc chữa rồi đó. Anh đâu phải mới lớn mà bảo rằng “trót dại”. Anh lấy vợ đầu năm anh 30 tuổi, vợ sau thì sau vài năm vậy còn nhỏ dại gì nữa mà phạm hết sai lầm nọ đến sai lầm kia?

Anh không nên đứng đó mà than thân, trách phận. Hãy tỉnh táo nhận ra lỗi của mình để nhanh chóng quay về với cô vợ thứ hai đi. Dù sao thì giữa anh và cô ấy vẫn còn ràng buộc bởi tờ hôn thú và đứa con chung của hai người. Nếu cô ấy đừng vì quá giận mà theo gương người vợ đầu ly hôn với anh, thì đó là may mắn cho anh. Biết ơn vợ hiện tại, anh hãy nghiêm khắc với bản thân, hãy từ bỏ ngay thói trăng hoa ong bướm vô đạo đức ấy đi để trở về với gia đình, tổ ấm của mình.

Ông bà ta thường dậy “tam thập nhi lập” nghĩa là người đàn ông vào tuổi 30 đã có thể tự lập tự quyết định nhiều thứ cho cuộc đời mình và cả cho mái ấm của mình nữa. Vậy anh còn chờ gì nữa mà luôn chạy theo lối sống bản năng như vậy? Cũng không còn nhiều thời gian để anh suy tính, hãy tỉnh táo về với vợ con, chân thành nhận khuyết điểm, để vợ con tha thứ mà còn chuộc lại lỗi lầm. Mong anh sáng suốt và đủ bản lĩnh để sống cho xứng đáng là người đàn ông với vai trò trụ cột trong gia đình nhỏ của mình.

MỚI - NÓNG
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
TPO - Chia sẻ với các cử tri trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến vai trò, chức trách, nhiệm vụ mà mình đang phụ trách. "Đây là những vấn đề, những gợi ý thiết thực giúp tôi thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

Tối 17/5, thêm 117 ca mắc mới COVID-19

Tối 17/5, thêm 117 ca mắc mới COVID-19

TPO - Tối 17/5, Bộ Y tế cho biết, có 117 ca mắc mới COVID-19. Trong đó 1 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Khánh Hòa. 116 ca mắc ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (61), Bắc Ninh (38), Đà Nẵng (7), Hà Nội (5), Phú Thọ (2), Hưng Yên (2), Vĩnh Phúc (1). Số ca mới trong khu cách ly: 93 ca; số ca mới trong khu vực được phong tỏa: 23 ca. Không phát hiện các ổ dịch mới.
Trưa 17/5, thêm 30 ca mắc mới COVID-19

Trưa 17/5, thêm 30 ca mắc mới COVID-19

TPO - Trưa 17/5, Bộ Y tế cho biết, có thêm 30 ca mắc mới COVID-19. Trong đó có 2 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Hà Nội (1), Bà Rịa - Vũng Tàu (1). 28 ca mắc ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (14), Điện Biên (7), Hà Nam (5), Lạng Sơn (2). Số ca mới trong khu cách ly: 28 ca. Không phát hiện các ổ dịch mới.
Những chuyện buồn trong cuộc chiến chống COVID-19

Những chuyện buồn trong cuộc chiến chống COVID-19

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương hiện đang là cơ sở tiếp nhận nhiều ca nhiễm COVID-19 lớn nhất cả nước. 16 tháng liên tục đội ngũ y bác sĩ nơi đây căng mình để điều trị bệnh này, và đã có những chuyện các y bác sĩ không muốn nhắc lại. Cùng nhìn lại cuộc chiến chống COVID-19 của đội ngũ y bác sĩ đã trải qua khắc nghiệt như nào.