Có 1303 kết quả :

Nhịp sống mới

Nhịp sống mới

TP - “Tâm dịch” ở các tỉnh Đông Nam Bộ khoảng 2 tuần nay đã bắt đầu nhộn nhịp trở lại với những thông tin và tín hiệu tích cực.
Các bệnh viện sẽ phải 'sống chung' với COVID-19

Các bệnh viện sẽ phải 'sống chung' với COVID-19

TPO - Dịch COVID-19 đã chuyển sang giai đoạn mới với nguy cơ lây nhiễm ở mức thấp hơn nhưng sẽ không có khái niệm “no COVID”. Các bệnh viện sẽ phải lập khoa COVID-19 và “sống chung” với dịch, không được từ chối bệnh nhân đến thăm khám, điều trị.
Bình Dương sẽ bố trí bệnh viện chuyên trị COVID-19, dần trả cơ sở trưng dụng

Bình Dương sẽ bố trí bệnh viện chuyên trị COVID-19, dần trả cơ sở trưng dụng

TPO - Sau khi công bố trở lại trạng thái bình thường mới, Bình Dương đã thu hẹp “vùng đỏ” nới lỏng “vùng xanh” nhằm phục hồi kinh tế, xã hội sau hơn 2 tháng căng mình chống dịch. Địa phương này đang từng bước dần trả lại cơ sở trường học, nhà xưởng… trước đó trưng dụng làm khu cách ly, điều trị COVID-19 để thực hiện nhiệm vụ khác. Theo kế hoạch, Bình Dương sẽ bố trí mỗi huyện, thị xã, thành phố một bệnh viện chuyên điều trị COVID-19.
15 flycam của các bạn trẻ đã hỗ trợ Đà Nẵng phòng chống dịch hiệu quả trong nhiều ngày qua Ảnh: T.T

Góp 'mắt thần' cùng thành phố chống dịch

TP - Một nhóm bạn trẻ ở Đà Nẵng đã sử dụng flycam hỗ trợ thành phố giám sát người dân trong những ngày giãn cách. Những ngày qua, 15 flycam “quần thảo” trên toàn địa bàn quận Hải Châu kịp thời ngăn chặn nhiều người dân ra đường không cần thiết.
Huyện Hải Hậu phong toả 5 xóm phố thuộc 2 xã, thị trấn sau khi phát hiện 10 người mắc COVID-19 - Ảnh: Hoàng Long

Giáo viên mắc COVID-19, học sinh ở Nam Định dừng tựu trường

TPO - Thông qua xét nghiệm sàng lọc, tại Nam Định vừa phát hiện ra ổ dịch tại huyện Hải Hậu với 10 ca đồng thời mắc COVID-19 vào chiều 31/8. Ngay trong tối và đêm qua, huyện Hải Hậu đã tổ chức phong toả 5 xóm có người mắc COVID-19, đồng thời khẩn cấp triển khai các biện pháp chống dịch ở mức cao nhất. Sáng 1/9, hàng loạt địa phương phải cho học sinh dừng tựu trường vì có giáo viên liên quan đến một giáo viên mắc COVID- 19 ở Hải Hậu.