Đã đến lúc xóa luôn và ngay tài khoản Facebook

Đã đến lúc nên cho Facebook vào thùng rác.
Đã đến lúc nên cho Facebook vào thùng rác.
Nếu đang cảm thấy muốn từ bỏ Facebook, các lý do dưới đây sẽ tiếp thêm sức mạnh cho bạn.

1. Facebook khiến bạn cảm thấy như kẻ thua cuộc

Bạn có từng nghe về triệu chứng FOMO (Fear of Missing Out, sợ bị bỏ rơi) do Facebook? Mọi người nói chung có xu hướng chỉ đăng tải những thứ tốt đẹp trong cuộc sống lên Facebook. Họ không muốn nói về những khoảnh khắc đen tối, sự khổ sở hay thứ khiến người khác không cảm thấy ghen tị.

Đó chính là nguyên nhân người hay lên “phây” thường nghĩ người khác hạnh phúc hơn mình, thành công hơn mình và tốt hơn mình, khiến họ cảm thấy như bị thua cuộc, bất hạnh. Đừng ngần ngại “kết liễu” Facebook để giải thoát mình khỏi thứ cảm giác này.

2. Hãy nghe lời mẹ

Bố mẹ chúng ta thường khuyên “đừng bao giờ nói chuyện với người lạ”, song thuật toán trên Facebook lại liên tục đưa ra gợi ý kết bạn với người mà bạn chẳng biết là ai.

Họ có thể là “bạn” của “bạn” của “bạn” bạn hay thậm chí một người không rõ tên tuổi. Xét tới thực tế nhiều tên tội phạm chỉ lăm le kết bạn với người khác để lừa đảo, tốt nhất chúng ta hãy nghe lời bố mẹ.

3. Ông chủ đang dõi theo

Đã có nhiều bài học bị sa thải chỉ vì chia sẻ thứ không nên chia sẻ trên Facebook. Nếu bạn là giáo viên và đăng tải ảnh đang uống rượu, bạn xin nghỉ ốm nhưng lại cập nhật liên tục trên mạng xã hội hay viết bình luận phân biệt chủng tộc, giới tính? Hãy nhớ ông chủ đang cũng là một “bạn” Facebook và đang dõi theo bạn và đừng để bị mất việc chỉ vì một bài đăng ảo.

4. Không phải ai cũng quan tâm đến tiểu tiết

Lần đầu làm mẹ, ai cũng muốn khoe từng phát triển, từng hành động của con dù là nhỏ nhất, từ chuyện ăn uống, bài tiết, thay tã… Đây chỉ là một ví dụ nhỏ trong biển thông tin được chia sẻ hàng ngày trên Facebook, song đáng buồn là không phải ai cũng quan tâm đến tiểu tiết và nhìn thấy nó trên News Feed của mình.

5. Hãy ngừng “ăn cắp” thời gian làm việc

Facebook khiến thời gian trôi nhanh hơn nhiều lần và chắc chắn làm ảnh hưởng đến năng suất lao động của bạn, biến bạn thành kẻ “biển thủ” thời gian làm việc. Tính riêng tại Mỹ, lướt mạng xã hội trong giờ làm việc đã làm tổn thất 28 tỷ USD/năm.

6. Đừng để bị bắt thóp

Nhiều người thích chia sẻ đủ thứ chuyện riêng tư lên mạng xã hội như quên đón con, quên kỷ niệm ngày cưới, quên sinh nhật… để sau đó được một phen xấu hổ nếu có ai đó nhắc chuyện này ra trước đám đông. Họ có thể trở thành một người đểnh đoảng, đãng trí trong mắt người lạ chỉ vì chuyện này.

Đây chính là hậu quả khi công khai quá nhiều trên Facebook hay trên mạng nói chung. Đừng để bị bắt thóp vì điều này. Hãy xóa Facebook “luôn và ngay”.

 Theo Du Lam 

Theo Ictnews
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Số phận 'siêu máy bơm' chống ngập ở TPHCM sẽ ra sao?

Số phận 'siêu máy bơm' chống ngập ở TPHCM sẽ ra sao?

TPO - Chuyên gia cho rằng khu vực đô thị ở TPHCM nhiều nơi có địa hình trũng thấp, hệ thống cống thoát nước xuống cấp cần phải có sự can thiệp của máy bơm để chống ngập, thành phố nên chuyển "siêu máy bơm" trên đường Nguyễn Hữu Cảnh đi các điểm khác để chống ngập thay vì kết thúc hợp đồng trước hạn.
Giải thưởng Kovalevskaia năm 2021: Vinh danh nhà khoa học biến cây gia vị thành thuốc chữa bệnh

Giải thưởng Kovalevskaia năm 2021: Vinh danh nhà khoa học biến cây gia vị thành thuốc chữa bệnh

TPO - GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TPHCM) là một trong hai nữ nhà khoa học được vinh danh Giải thưởng Kovalevskaia năm nay. Bà nổi tiếng với các nghiên cứu hóa dược và phát triển thuốc, trong đó nghiên cứu thành công sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày từ cây gia vị ngải bún.