CIA “chường mặt” lên Facebook và Twitter

Dòng tweet của CIA đăng lên Twitter hôm 6-6. Ảnh: CNN
Dòng tweet của CIA đăng lên Twitter hôm 6-6. Ảnh: CNN
Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) hôm 6/6 đã chính thức gia nhập hai mạng xã hội lớn là Facebook và Twitter, tạo nên sự bất ngờ lớn cho cư dân mạng.

Dòng “tweet” đầu tiên CIA gửi lên mạng xã hội Twitter có nội dung: “Chúng tôi không xác nhận cũng không phủ nhận đây là dòng “tweet” đầu tiên của chúng tôi”, đi kèm với biểu tượng nhận diện đơn giản @CIA.

Ngay sau khi nhận được thông báo, mạng Internet trên toàn cầu lập tức bùng nổ với nhiều ý kiến bình luận rôm rả. Trong vòng 2 giờ, dòng “tweet” của CIA được thành viên Twitter đăng lại hơn 85.000 lượt và gần 200.000 người theo dõi. Một người sử dụng Twitter bông đùa: “@CIA, bạn cảm thấy thế nào khi bị theo dõi”. 

Điều này có thể gây bất ngờ với nhiều người bởi CIA vốn được coi là một tổ chức hoạt động “trong bóng tối”. Tuy nhiên, cùng với động thái tham gia Facebook hôm 6/6, CIA đang cố gắng minh bạch các nhiệm vụ của mình tới công chúng nhằm tẩy rửa tiếng xấu soi mói trong quá khứ.

CIA “chường mặt” lên Facebook và Twitter ảnh 1

Trang Facebook cá nhân của CIA lập cùng ngày 6/6. Ảnh: RT

Phát ngôn viên CIA K. Jordan Caldwell nói với đài NBC rằng có ai đó đã mạo danh CIA lập tài khoản trên Twitter nên tổ chức muốn xác nhận lại bằng việc công khai trở thành thành viên mạng xã hội này.

Giám đốc CIA John Brennan cho biết trong một thông cáo báo chí: “Bằng cách mở rộng giao tiếp trên các nền tảng khác nhau, CIA sẽ có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với công chúng và cung cấp thông tin chi tiết về các nhiệm vụ, lịch sử cũng như diễn biến liên quan. Chúng tôi muốn đảm bảo người Mỹ dễ dàng tiếp cận với thông tin được chúng tôi phân loại, nhấn mạnh vai trò của chúng tôi trong lĩnh vực an ninh quốc gia”.

CIA cũng hứa sẽ gửi “những tin tức cập nhật, các báo cáo, thông tin nghề nghiệp” và hiện vật từ bảo tàng của tổ chức đến những người quan tâm.

Trước đó, CIA chỉ lập tài khoản riêng trên mạng chia sẻ ảnh Flickr và mạng chia sẻ video YouTube. So với một số cơ quan chính phủ Mỹ khác, CIA có vẻ như chậm chân hơn rất nhiều trong việc gia tăng sự hiện diện và quảng bá hình ảnh trên internet.

Trong khi đó, Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) gia nhập Twitter năm 2009, Cục Điều tra Liên bang (FBI) tham gia năm 2008 và Bộ Ngoại giao Mỹ trở thành thành viên Twitter năm 2007.

Theo P.Nghĩa
Theo Người Lao Động
MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.