CIA phủ nhận thương vong tại miền Đông Ukraine

CIA phủ nhận thương vong tại miền Đông Ukraine
TPO - “Thị trưởng nhân dân” thành phố Sloviansk, Vyacheslav Ponomarev, cho biết: Kiev thiệt hại nặng nề tại chiến dịch “chống khủng bố” ở miền Đông Ukraine, trong đó có 13 người thuộc Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) và Cục Diều tra Liên bang Mỹ (FBI).

“Thị trưởng nhân dân” Vyacheslav Ponomarev ngày 18/5 khẳng định, lực lượng an ninh và quân đội Ukraine tổn thất nặng trong các cuộc tấn công vào miền Đông Ukraine. “Đặc biệt, 13 người của FBI và CIA đã bị chết khi tham chiến”.

Ông Vyacheslav Ponomarev cho biết, chỉ trong vòng 10 ngày từ khi chính quyền tạm thời Kiev tiến hành cuộc chiến “chống khủng bố” vào các tỉnh miền Đông Ukraine, đã có khoảng 650 binh sĩ và lực lượng an ninh Ukraine bị chết và thương, trong đó có 70 người nước ngoài, đặc biệt là 13 nhân viên thuộc FBI và CIA thiệt mạng, 12 nhân viên khác bị thương.

Tuy nhiên, CIA ngay lập tức phủ nhận thông tin trên.

“Phát ngôn viên của CIA nói rằng, không có một nhân viên nào của cơ quan bị chết ở Ukraine. Báo cáo của các nhà hoạt động ủng hộ Nga không đúng với thực tế những gì đang diễn ra ở Ukraine”, Đại sứ quán Mỹ tại Berlin thông báo trên Twitter chính thức của cơ quan này.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Địa ốc 24H: Làm rõ khái niệm mới về Condotel; Thu hồi 2 dự án ‘đất vàng’
Địa ốc 24H: Làm rõ khái niệm mới về Condotel; Thu hồi 2 dự án ‘đất vàng’
TPO - Phó Thủ tướng đề nghị làm rõ khái niệm mới về Condotel, Officetel; Giá chung cư hạ nhiệt nhưng thanh khoản cao; Đề nghị thu hồi 2 dự án 'đất vàng' trên cùng một phường ở Hà Nội; Hà Nội nói về mức bồi thường đất nông nghiệp giá 252.000 đồng/m2;… là những thông tin nổi bật của Bản tin Địa ốc 24H ngày 18/6.