CIA phủ nhận thương vong tại miền Đông Ukraine

CIA phủ nhận thương vong tại miền Đông Ukraine
TPO - “Thị trưởng nhân dân” thành phố Sloviansk, Vyacheslav Ponomarev, cho biết: Kiev thiệt hại nặng nề tại chiến dịch “chống khủng bố” ở miền Đông Ukraine, trong đó có 13 người thuộc Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) và Cục Diều tra Liên bang Mỹ (FBI).

“Thị trưởng nhân dân” Vyacheslav Ponomarev ngày 18/5 khẳng định, lực lượng an ninh và quân đội Ukraine tổn thất nặng trong các cuộc tấn công vào miền Đông Ukraine. “Đặc biệt, 13 người của FBI và CIA đã bị chết khi tham chiến”.

Ông Vyacheslav Ponomarev cho biết, chỉ trong vòng 10 ngày từ khi chính quyền tạm thời Kiev tiến hành cuộc chiến “chống khủng bố” vào các tỉnh miền Đông Ukraine, đã có khoảng 650 binh sĩ và lực lượng an ninh Ukraine bị chết và thương, trong đó có 70 người nước ngoài, đặc biệt là 13 nhân viên thuộc FBI và CIA thiệt mạng, 12 nhân viên khác bị thương.

Tuy nhiên, CIA ngay lập tức phủ nhận thông tin trên.

“Phát ngôn viên của CIA nói rằng, không có một nhân viên nào của cơ quan bị chết ở Ukraine. Báo cáo của các nhà hoạt động ủng hộ Nga không đúng với thực tế những gì đang diễn ra ở Ukraine”, Đại sứ quán Mỹ tại Berlin thông báo trên Twitter chính thức của cơ quan này.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

TPO - Trong hai ngày 28 và 29/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang. Chuyến thăm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước cũng như hợp tác song phương. Trong 10 năm qua, các thế hệ bộ trưởng quốc phòng Mỹ đều có chuyến thăm Việt Nam, thể hiện sự coi trọng của các chính quyền Mỹ đối với Việt Nam và vị trí của Việt Nam trong chiến lược của Washington đối với khu vực.
Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.