Đã có 8 tỉnh công bố thiên tai hạn, mặn

Đã có 8 tỉnh công bố thiên tai hạn, mặn
TP - Ngày 10/3, Văn phòng UBND tỉnh Trà Vinh cho biết, tỉnh này đã công bố thiên tai do hạn, mặn cấp độ 1.

Nước mặn xâm nhập nặng vào các huyện Trà Cú, Cầu Ngang, Tiểu Cần, Châu Thành, Duyên Hải và thành phố Trà Vinh, làm khoảng 13.000 ha lúa thiệt hại, ảnh hưởng tới hơn 18.000 hộ dân. 

Ao Bà Om là một di tích lịch sử văn hóa quốc gia với cái ao rộng 15 ha ở thành phố Trà Vinh, rất ít khi cạn mà nay đã trơ đáy.

Theo Sở NN&PTNT, từ nay đến hết tháng 4 nếu không có mưa thì Trà Vinh sẽ thiếu nước ngọt nghiêm trọng. Ngoài tỉnh Trà Vinh, ở ĐBSCL có 7 tỉnh khác đã công bố thiên tai là Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Cà Mau và Kiên Giang.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngưỡng chịu đựng

Ngưỡng chịu đựng

TP - Đại dịch COVID-19 không chỉ cướp đi mạng sống của hàng chục ngàn người, mà còn lấy đi rất rất nhiều tiền. Tiền từ ngân sách, tiền của nhân dân.
Đạo diễn Phạm Nhuệ Giang đã làm bộ phim "Sống gượng” về đề tài bạo lực gia đình. Đây là một cảnh trong phim

Bạo lực gia đình 'nở rộ' mùa COVID-19

TP - Theo thống kê của một số tổ chức tư vấn, hỗ trợ nạn nhân bị bạo hành, tình trạng bạo lực gia đình trong đại dịch COVID-19 có xu hướng tăng lên và nghiêm trọng hơn. Người bị bạo lực phần lớn là phụ nữ và trẻ em.
Miền Trung mưa lớn, miền Bắc tăng nhiệt

Miền Trung mưa lớn, miền Bắc tăng nhiệt

TPO - Các tỉnh miền Bắc hôm nay (19/9) có mưa dông vào chiều tối, đêm và sáng, ban ngày trời có nắng. Các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay tăng mưa do tác động của vùng áp thấp trên Biển Đông.