Cứu trợ tiếp tục tại Kashmir 

Cứu trợ tiếp tục tại Kashmir 
Các nhân viên cứu trợ tại khu vực Kashmir do Pakistan kiểm soát hiện vẫn đang vật lộn để đưa các trợ giúp y tế và lều trại tới cho những người sống sót tại những nơi hầu như không thể đi tới được.

Một đơn vị trực thăng đã chở đồ cứu trợ tới và đưa những người bị thương rời khỏi đây, nhưng nhiều vấn đề hậu cần vẫn đang gây ra các vấn đề rất phức tạp cho hoạt động cứu trợ.

Những chiếc phi cơ nay lên xuống gần như liên tục không ngừng từ sáng sớm tới tối mịt, chở lều trại tới các cộng đồng dân cư sống trên núi hiện vẫn chưa thể tiếp cận được bằng các phương tiện khác, nhưng vẫn là chưa đủ.

Hiện họ vẫn còn đang phải chở những người bị thương do động đất ra khỏi các địa điểm này, nhiều người đã bị hoại thư hoặc các loại nhiễm trùng khác và càng nhiều trực thăng tới được những nơi khó đi lại nhất thì càng nhiều người được chở ra với những người bị thương và đau ốm tìm tới các toán cứu trợ y tế.

Đang có những phản ứng khác nhau tại đây trước đề nghị của Tổng thống Musharraf là người dân Kashmir và các lãnh tụ chính trị phải được phép đi lại tự do vượt qua làn ranh giới kiểm soát để giúp các nỗ lực phục hồi và tái thiết.

Nhiều người rất muốn thấy điều đó được thực hiện và những người tại khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát đang theo dõi sát sao chuyện này.

Một số người tin rằng nếu điều này xảy ra nhanh chóng nó sẽ có lợi nhất cho những người tại các khu vực thung lũng đã bị chặn bởi đường ranh giới kiểm soát này và như vậy sẽ có khả năng để đồ viện trợ có thể tới được một vài trong số những cộng động bị cô lập nhất.

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế cấm thu tiền, nhận tiền bồi dưỡng khi tiêm vắc-xin COVID
Bộ Y tế cấm thu tiền, nhận tiền bồi dưỡng khi tiêm vắc-xin COVID
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, qua phản ánh cho thấy tại một số cơ sở tiêm chủng có hiện tượng người đến tiêm chủng "bồi dưỡng" tự nguyện cho các cơ sở tiêm chủng. Việc làm này chưa đúng với chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc tiêm chủng miễn phí cho các đối tượng ưu tiên tiêm chủng tại Nghị quyết số 21.

Có thể bạn quan tâm