Cựu TNXP các tỉnh miền núi phía Bắc xúc động đón quà Tết sớm

Trao tặng quà cho cực thanh niên xung phong Nguyễn Trung Thành bị bệnh nặng, có con là liệt sỹ tại Sơn La
Trao tặng quà cho cực thanh niên xung phong Nguyễn Trung Thành bị bệnh nặng, có con là liệt sỹ tại Sơn La
TPO - Sáng 11/1, Báo Tiền Phong và Hội Cựu chiến binh cơ quan Trung ương đoàn kết thúc tốt đẹp chương trình thăm và tặng quà chúc Tết cho cựu TNXP tại 9 tỉnh thành miền núi phía Bắc do Tập đoàn Phúc Sơn tài trợ. Tại các địa phương, các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn rất xúc động vì nhận được quà và tấm lòng uống nước nhớ nguồn của thế hệ trẻ.  
Cựu TNXP các tỉnh miền núi phía Bắc xúc động đón quà Tết sớm ảnh 1 Tại Bắc Kạn - điểm đến đầu tiên, Hội Cựu TNXP tỉnh tổ chức buổi tiếp nhận quà tặng ấm cúng, trang trọng. Đây là địa bàn có đến 3.000 cựu TNXP, trong đó có hơn 200 hội viên có hoàn cảnh khó khăn, đa số các cựu TNXP tuổi cao sức yếu. Các cựu TNXP nhận món quà trị giá 1 triệu đồng của Tập đoàn Phúc Sơn kèm theo phần đường của Công ty mía đường Nghệ An bày tỏ sự vui mừng, cảm động khi Tết đến xuân về.
Cựu TNXP các tỉnh miền núi phía Bắc xúc động đón quà Tết sớm ảnh 2 Trong ảnh là lễ trao quà tặng tại Cao Bằng. Tại lễ trao, các cựu TNXP ôn lại những quá trình hoạt động TNXP trước đây như mở các cung đường ở miền núi phía Bắc, tham gia xây dựng các nông lâm trường, dạy học...
Cựu TNXP các tỉnh miền núi phía Bắc xúc động đón quà Tết sớm ảnh 3  Điểm đến thứ 3 của đoàn là Hà Giang. Tại đây, Hội cựu TNXP tỉnh và tỉnh đoàn phối hợp với ban tổ chức tổ chức buổi lễ nhận quà trang trọng, ấm cúng.
Cựu TNXP các tỉnh miền núi phía Bắc xúc động đón quà Tết sớm ảnh 4 Tại Phú Thọ, theo đề nghị của Hội cựu TNXP tỉnh, đoàn đã về huyện Tam Nông - nơi tập trung các hội viên nhất để chúc Tết, trao quà. Tại lễ trao, các cựu TNXP đã biểu diễn các tiết mục ca hát để đón đoàn. Buổi lễ cũng có sự phối hợp của huyện đoàn Tam Nông.
Cựu TNXP các tỉnh miền núi phía Bắc xúc động đón quà Tết sớm ảnh 5 Yên Bái là địa bàn tổ chức buổi thăm và chúc Tết các cựu TNXP trang trọng, quy mô. Ngoài lực lượng cựu TNXP và đoàn viên thanh niên, buổi lễ có sự tham gia của lãnh đạo Ban Dân Vận tỉnh ủy, đại diện Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh.
Cựu TNXP các tỉnh miền núi phía Bắc xúc động đón quà Tết sớm ảnh 6  Đoàn viên thanh niên Tỉnh đoàn Yên Bái hỗ trợ các cựu TNXP đến nhận quà
Cựu TNXP các tỉnh miền núi phía Bắc xúc động đón quà Tết sớm ảnh 7 Lai Châu là điểm đến thứ 7 của đoàn công tác. Đây là địa bàn khó khăn, nhiều cựu TNXP khó khăn từng công hiến xương máu, tuổi thanh xuân để làm đường giao thông, tải đạn dược, lương thực tại các chiến trường. Đây cũng à địa bàn có nhiều cựu TNXP ở đồng bằng sau khi rời chiến trường đã xung phong lên đây xây dựng kinh tế mới.
Cựu TNXP các tỉnh miền núi phía Bắc xúc động đón quà Tết sớm ảnh 8  Đợt trao quà Tết các cựu TNXP tại Điện Biên được lồng ghép vào lễ tổng kết công tác năm 2018 của Hội Cựu TNXP tỉnh. Vì vậy, việc trao quà tặng càng tăng thêm niềm vui của các cựu TNXP nhân dịp cuối năm, tết đến xuân về.
Cựu TNXP các tỉnh miền núi phía Bắc xúc động đón quà Tết sớm ảnh 9 Sơn La là điểm tạm dừng chân cuối cùng của đoàn công tác chúc Tết và tặng quà các cựu TNXP. Ông Phan Phúc Võ - Chủ tịch Hội cựu TNXP tỉnh Sơn La cho biết, nhiều hội viên từng góp phần quan trọng vào chiến thắng Điện Biên Phủ và xây dựng kinh tế mới. Hiện nay, các cựu TNXP đã tuổi cao sức yếu, bệnh tật nên việc thăm hỏi và tặng quà đã động viên sức khỏe và tinh thần cho các hội viên.

Chương trình thăm hỏi và tặng quà Tết cho các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn do Tập đoàn Phúc Sơn tài trợ được triển khai trên địa bàn 10 tỉnh miền núi phía Bắc với tổng số tiền trao tặng là 370 triệu đồng. Tuần tới, ban tổ chức sẽ thực hiện tại tỉnh Lạng Sơn - tỉnh cuối cùng trong chương trình.

Tập đoàn Phúc Sơn được thành lập năm 2004 tại tỉnh Vĩnh Phúc. Trải hơn 14 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Phúc Sơn trở thành một trong những Cty xây dựng và kinh doanh bất động sản hàng đầu của tỉnh Vĩnh Phúc cũng như các tỉnh phía Bắc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phòng GD&ĐT TP Huế khẩn trương các thủ tục bàn giao con dấu về cho các trường sáp nhập từ chiều muộn 22 và sáng 23/7

Vụ hơn 1.600 giáo viên Huế bị ‘nợ’ lương sau sáp nhập: 'Thần tốc' giao 56 con dấu

TPO - Sau thông tin hàng loạt trường học tại Huế khi sáp nhập vào thành phố phải hoạt động không có con dấu, kéo theo hơn 1.600 giáo viên bị chậm lương, ảnh hưởng lớn đến đời sống giữa mùa dịch COVID-19, Phòng GD&ĐT TP Huế tức tốc chỉ đạo bộ phận chức năng tiếp nhận con dấu mới từ cơ quan công an để giao ngay về cho 56 trường học.
Trường THCS Phú Thượng, một trong nhiều trường học sáp nhập từ huyện Phú Vang về TP Huế

Loạt trường học hoạt động không con dấu, hơn 1.600 giáo viên Huế quay quắt vì ‘nợ’ lương

TPO - Gần 1 tháng lại đây, tất cả 56 trường học tại Huế sau khi sáp nhập về từ các huyện, thị xã đã hoạt động trong tình trạng không có con dấu, khiến hơn 1.600 cán bộ, giáo viên, nhân viên trường học bị chậm trả lương giữa lúc dịch bệnh COVID-19 gây ra nhiều khó khăn về đời sống cho nhiều gia đình.