Cựu Thủ tướng Anh nói gì với Bộ trưởng Thăng?

Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng và cựu thủ tướng Anh Tony Blair trong cuộc gặp chiều nay, 3/3.
Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng và cựu thủ tướng Anh Tony Blair trong cuộc gặp chiều nay, 3/3.
TPO - Chiều muộn ngày 3/3, cựu Thủ tướng Anh Tony Blair có cuộc gặp gỡ với Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng tại trụ sở Bộ GTVT. 

Cuộc gặp gỡ được chia thành 2 phần: Phần một chủ yếu trao đổi giữa 2 bên về mong muốn hợp tác sâu rộng hơn trong tương lai liên quan tới việc cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước; phần 2 là họp kín.

Cựu Thủ tướng Anh nói gì với Bộ trưởng Thăng? ảnh 1

Bộ trưởng Đinh La Thăng tặng hoa cựu thủ tướng Anh Tony Blair 

Trong cuộc gặp mở, Bộ trưởng Đinh La Thăng bày tỏ sự mong muốn cá nhân ông Tony Blair bằng kinh nghiệm cải cách của mình cùng với Văn phòng đại diện Tony Blair hỗ trợ tư vấn tái cơ cấu một số doanh nghiệp nhà nước do Bộ quản lý. 

Cựu Thủ tướng Anh nói gì với Bộ trưởng Thăng? ảnh 2

Bộ trưởng Đinh La Thăng và cựu thủ tướng Anh Tony Blair chụp ảnh lưu niệm. 

Ông Tony Blair cho rằng, 2 bên nên cử nhóm đại diện công tác để tiện cho việc hợp tác trong tương lai. “Chúng tôi biết, Việt Nam không những muốn thu hút nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài, mà còn từ trong nước. Chúng tôi sẵn sàng bàn thảo xem các nhà đầu muốn đầu tư vào lĩnh vực nào, đường cao tốc hay sân bay... Một khi có cơ chế hợp tác sẽ tạo thuận lợi cho việc chuyển nhượng quyền khai thác công trình hạ tầng giao thông”, ông Tony Blair nói.

Được biết, ngày mai (4/3), cựu Thủ tướng Anh sẽ có buổi làm việc với lãnh đạo Bộ KH&ĐT với sự hạn chế sự có mặt của báo chí.

* Chi tiết thông tin về cuộc gặp mời quý vị đón đọc trên Tiền Phong nhật báo số ra ngày mai, 4/3.

MỚI - NÓNG
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
TPO - UBND quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng) vừa yêu cầu trường Mầm non 1 trả toàn bộ số tiền vận động phụ huynh đóng quỹ lớp đầu năm vì vượt gấp 3 lần so với kế hoạch triển khai. UBND quận cũng yêu cầu bộ phận chức năng đề xuất hình thức kiểm điểm Hiệu trưởng và các cá nhân liên quan.
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
TPO - Trong trận tứ kết giữa Indonesia và Nhật Bản vừa kết thúc, Indonesia tưởng như đã giành chiến thắng để lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào bán kết futsal châu Á. Nhưng rồi những giây lơi lỏng của hàng thủ đội tuyển này cộng với những giây đồng hồ khắc nghiệt ở cuối trận đã khiến họ thua tức tưởi 2-3.