Cựu Thủ tướng Anh nói gì với Bộ trưởng Thăng?

Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng và cựu thủ tướng Anh Tony Blair trong cuộc gặp chiều nay, 3/3.
Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng và cựu thủ tướng Anh Tony Blair trong cuộc gặp chiều nay, 3/3.
TPO - Chiều muộn ngày 3/3, cựu Thủ tướng Anh Tony Blair có cuộc gặp gỡ với Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng tại trụ sở Bộ GTVT. 

Cuộc gặp gỡ được chia thành 2 phần: Phần một chủ yếu trao đổi giữa 2 bên về mong muốn hợp tác sâu rộng hơn trong tương lai liên quan tới việc cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước; phần 2 là họp kín.

Cựu Thủ tướng Anh nói gì với Bộ trưởng Thăng? ảnh 1 Bộ trưởng Đinh La Thăng tặng hoa cựu thủ tướng Anh Tony Blair 

Trong cuộc gặp mở, Bộ trưởng Đinh La Thăng bày tỏ sự mong muốn cá nhân ông Tony Blair bằng kinh nghiệm cải cách của mình cùng với Văn phòng đại diện Tony Blair hỗ trợ tư vấn tái cơ cấu một số doanh nghiệp nhà nước do Bộ quản lý. 

Cựu Thủ tướng Anh nói gì với Bộ trưởng Thăng? ảnh 2 Bộ trưởng Đinh La Thăng và cựu thủ tướng Anh Tony Blair chụp ảnh lưu niệm. 

Ông Tony Blair cho rằng, 2 bên nên cử nhóm đại diện công tác để tiện cho việc hợp tác trong tương lai. “Chúng tôi biết, Việt Nam không những muốn thu hút nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài, mà còn từ trong nước. Chúng tôi sẵn sàng bàn thảo xem các nhà đầu muốn đầu tư vào lĩnh vực nào, đường cao tốc hay sân bay... Một khi có cơ chế hợp tác sẽ tạo thuận lợi cho việc chuyển nhượng quyền khai thác công trình hạ tầng giao thông”, ông Tony Blair nói.

Được biết, ngày mai (4/3), cựu Thủ tướng Anh sẽ có buổi làm việc với lãnh đạo Bộ KH&ĐT với sự hạn chế sự có mặt của báo chí.

* Chi tiết thông tin về cuộc gặp mời quý vị đón đọc trên Tiền Phong nhật báo số ra ngày mai, 4/3.

MỚI - NÓNG
Hà Nội yêu cầu 'đánh trúng, đúng ổ nhóm, đường dây liên quan bóng cười'
Hà Nội yêu cầu 'đánh trúng, đúng ổ nhóm, đường dây liên quan bóng cười'
TPO - “Đánh đúng, đánh trúng ổ nhóm, đường dây, tổ chức, đối tượng chuyên nhập lậu, sản xuất, vận chuyển, buôn bán khí N2O sử dụng với mục đích vui chơi, giải trí và mua bán, vận chuyển, chứa chấp, tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý; kịp thời xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”, thành phố Hà Nội yêu cầu.